Bang đầu tiên ở Mỹ cho dân đóng thuế bằng bitcoin

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ohio là bang đầu tiên ở Mỹ nhận tiền đóng thuế các loại bằng bitcoin.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo The Wall Street Journal, bắt đầu từ tuần này, các doanh nghiệp ở Ohio có thể trả nhiều loại thuế, từ thuế bán thuốc lá cho đến thuế khấu trừ lao động bằng tiền mã hóa.
Quy trình đóng thuế gồm ba bước. Trước hết, doanh nghiệp phải đăng ký với Văn phòng Tài chính Ohio thông qua cổng thông tin chuyên dụng là OhioCrypto.com. Tiếp theo, họ cần nhập các chi tiết về thuế như số tiền đóng và thời gian đóng thuế. Cuối cùng, người nộp thuế có thể thanh toán bằng bitcoin qua các ví tiền mã hóa “tương thích”.
Các ví tương thích gồm Bitcoin Core, Mycelium, breadwallet và nhiều ví khác tương thích với Giao thức Thanh toán Bitcoin. Toàn bộ tiền đóng thuế bằng bitcoin sẽ được hãng xử lý thanh toán bitcoin BitPay ở Atlanta đổi thành USD về cho Văn phòng Tài chính bang Ohio.
Hiện hình thức nộp thuế bằng tiền mã hóa chỉ áp dụng cho doanh nghiệp, song có thể được mở cho cá nhân trong tương lai. Giới lập pháp tại các bang khác ở Mỹ cũng từng xem xét cho phép thanh toán thuế bằng tiền mã hóa trong quá khứ.
Đơn cử hồi tháng 3, bang Illinois và Arizona cân nhắc đề xuất cho phép người dân trả hóa đơn thuế bằng bitcoin. Georgia cũng xem xét lựa chọn này trong tháng 2. Dù vậy, giới lập pháp Arizona bỏ kế hoạch hai tháng sau đó do không đủ phiếu bầu ủng hộ đề xuất. Ý định của bang Georgia cũng trì trệ từ tháng 4 vì “thiếu hiểu biết” về đồng mã hóa.
Bang Ohio đã và đang nỗ lực để đưa nhiều khía cạnh khác của công nghệ blockchain thành luật. Mùa hè vừa qua, chính quyền bang công nhận hợp pháp dữ liệu được lưu trữ và giao dịch trên blockchain. Điều này đồng nghĩa với việc chữ ký điện tử được đảm bảo bằng công nghệ blockchain có cùng tư cách pháp lý như bất kỳ chữ ký điện tử nào khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU