Bàn phím Macbook Pro mới được thiết kế để sửa sai

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phát hiện về tấm màng bất thường (không có trên các thế hệ phím Butterfly trước đó) do trang iFixit công bố nay đã rõ điều mà Apple vẫn che giấu.
Tấm silicon nằm dưới bàn phím Macbook Pro mới để ngăn bụi /// Ảnh: iFixit Tấm silicon nằm dưới bàn phím Macbook Pro mới để ngăn bụi - Ảnh: iFixit
Tấm silicon nằm dưới bàn phím Macbook Pro mới để ngăn bụi
Ảnh: iFixit
Theo TheVerge, tài liệu dịch vụ của Apple vừa rỏ rỉ mới đây xác nhận điều mà nhiều người nghi ngờ trước đó: màng silicon trên bàn phím Butterfly của Macbook Pro 2018 không đơn giản để giảm tiếng ồn như hãng giới thiệu.
Cụ thể, tài liệu khẳng định thiết kế mới này ngoài công dụng trên còn được dùng như một lớp bảo vệ nhằm ngăn bụi bẩn xâm nhập phím gây hiện tượng kẹt. Tuy nhiên tại buổi ra mắt sản phẩm, Apple khẳng định khác biệt duy nhất của thế hệ phím Butterfly thứ 3 với các đời trước đó là khả năng gõ êm hơn.
“Bàn phím có một lớp màng dưới mỗi phím để ngăn các mảnh vụn, bụi xâm nhập vào cơ chế Butterfly. Quy trình thay thế phím cách cũng khác so với các mẫu trước. Tài liệu và video hướng dẫn sẽ được cung cấp khi các chi tiết bàn phím bắt đầu được gửi đi”, thông tin từ Apple ghi rõ.
Tài liệu hướng dẫn sửa chữa rò rỉ từ Apple là thông tin đầu tiên mà người dùng tiếp cận được khẳng định sự thay đổi về thiết kế nhằm bảo vệ bàn phím và ngăn hiện tượng kẹt phím xảy ra. Trước đó, bất chấp phản ánh từ nhiều người dùng toàn cầu và những vụ kiện, Apple chưa bao giờ thừa nhận sản phẩm của mình lỗi.
Hãng tung ra chương trình thay thế, sửa chữa kéo dài 4 năm cho các thiết bị dùng phím Butterfly cũ bị gặp trục trặc. Đáng chú ý, các máy năm 2018 không nằm trong chương trình này và Apple cũng không sử dụng phím mới để thay thế cho các máy cũ.
Như vậy, Apple đang âm thầm khắc phục cái sai của mình mà không hề thừa nhận sự thất bại của bàn phím Butterfly, dù ngày càng có nhiều bằng chứng chứng minh vấn đề này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU