Bản cập nhật Windows 10 tiếp tục làm khó người dùng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phiên bản cập nhật 1809 của Windows 10, hay còn gọi October 2018 Update, tiếp tục gặp vấn đề khi có thể xóa các tập tin trên hệ thống một cách âm thầm.
Phiên bản cập nhật 1809 của Windows 10 tiếp tục gặp vấn đề /// Ảnh: AFP Phiên bản cập nhật 1809 của Windows 10 tiếp tục gặp vấn đề - Ảnh: AFP
Phiên bản cập nhật 1809 của Windows 10 tiếp tục gặp vấn đề
Ảnh: AFP
Theo SlashGear, bản cập nhật mới tiếp tục gặp lỗi sau khi được Microsoft chỉnh sửa và phát hành lại (trước đó Microsoft gỡ bỏ bản cập nhật này để sửa lỗi tự động xóa tập tin). Cụ thể, hệ thống sẽ xóa các tập tin của máy tính nhưng không thông báo cho người dùng biết.
Lỗi trong phiên bản 1809 trước đó dẫn đến việc dữ liệu của người dùng Windows 10 bị xóa bất ngờ, với tỷ lệ lỗi 1/10.000 người.
Báo cáo từ gHacks cho thấy khá nhiều người dùng phàn nàn về cách Windows 10 xử lý sai các tập tin có trong kho tập tin nén (ZIP). Thông thường, Windows sẽ yêu cầu người dùng chấp nhận trước khi ghi đè tập tin trong trường hợp có sự xung đột giữa nguồn và đích, tuy nhiên ở phiên bản 1809 cho phép hệ thống ghi đè lên tập tin cũ mà không cần người dùng đồng ý.
Vấn đề càng trở nên tồi tệ hơn khi mà hoạt động ghi đè không thành công, trong khi Microsoft không cho người dùng biết lý do tại sao. Về cơ bản, nó sẽ xóa các tập tin bên trong tập tin nén, điều này sẽ khiến người dùng mất dữ liệu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU