Bản cập nhật Windows 10 tiếp tục khiến người dùng 'đau đầu'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Microsoft vừa tuyên bố sẽ tạm dừng thực hiện các thay đổi tính năng lớn trong năm nay, để nhường chỗ cho việc sửa lỗi và "đánh bóng" các tính năng hiện tại.
Người dùng đang mất lòng tin với các bản cập nhật Windows 10 của Microsoft  /// Ảnh: AFP Người dùng đang mất lòng tin với các bản cập nhật Windows 10 của Microsoft - Ảnh: AFP
Người dùng đang mất lòng tin với các bản cập nhật Windows 10 của Microsoft
Ảnh: AFP
Theo SlashGear, nguyên nhân được cho là vì bản cập nhật tích lũy KB4512941 gây ra 2 vấn đề lớn cho những người cập nhật lên bộ bản vá mới nhất. Một là Cortana sử dụng một lượng CPU bất thường, trong khi vấn đề thứ hai khiến thanh tìm kiếm trở nên vô dụng. Nếu như vậy, Microsoft có thể còn lâu mới lấy lại niềm tin của người dùng đối với các bản cập nhật.
Microsoft sau đó phát hành bản cập nhật KB4515384 để giải quyết những vấn đề đó và có thể đã thành công trong việc này. Thật không may, nó dường như cũng đã gây ra các lỗi mới thậm chí còn tồi tệ hơn những gì đã sửa. Theo đó, một số người dùng báo cáo rằng việc cài đặt bản cập nhật mới nhất này phá vỡ các tính năng mạng trên máy tính Windows 10. Nó được cho là vô hiệu hóa cả kết nối Wi-Fi và thậm chí Ethernet mà không có trình điều khiển cài đặt lại nào khắc phục được. Cách duy nhất để có được kết nối mạng là khôi phục lại bản cập nhật cụ thể được đề cập. Xem xét bản cập nhật có vấn đề đầu tiên, người dùng thực sự đang đắn đo rất nhiều.
Đây chỉ là hai bản cập nhật mới nhất trong chuỗi các bản cập nhật gây ra sự cố cho người dùng Windows 10. Nó gần như đã trở thành một sự xuất hiện phổ biến nhưng không nên có. Không chỉ dành toàn bộ một bản phát hành để đánh bóng các tính năng, Microsoft cũng nên dọn sạch quá trình phát triển và thử nghiệm cập nhật của mình để người dùng yên tâm hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
PSG

PSG

Khuyên là không nên sd bản update của Windows hiện tại 1903, rất ko tốt cho phần cứng của máy, cập nhật xong, mất đủ thứ, audio, wifi, màn hình tối đen ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU