Bản cập nhật mới cho Windows 10 1903 gây ngốn CPU

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bản cập nhật tích lũy Windows 10 1903 build 18362.329 (KB4512941) mà Microsoft vừa phát hành, đã gây ra một loạt vấn đề khiến người dùng không có trải nghiệm tốt nhất.
Theo Neowin, người dùng Reddit bắt đầu báo cáo rằng sau khi cài đặt bản cập nhật tích lũy mới nhất, việc sử dụng CPU đã tăng lên con số cao ngay cả khi hệ thống không hoạt động và không được sử dụng. Hầu hết người dùng báo cáo vấn đề về hiệu suất này nhận thấy rằng việc sử dụng CPU cao đến từ Cortana.
Bản cập nhật mới cho Windows 10 1903 gây ngốn CPU - ảnh 1

Bản cập nhật khiến tình trạng sử dụng CPU cao quá mức

Ảnh: Neowin

Ngoài ra, chức năng tìm kiếm trong thanh tác vụ dường như cũng không hoạt động đối với những người gặp phải vấn đề này, với thông báo tìm kiếm chuyển sang màu trắng khi nhấp vào. Thật thú vị, một vài người dùng Insider đã phản hồi về vấn đề trong trung tâm phản hồi, nhưng do bản dựng không được cung cấp cho người dùng Insider đủ lâu trước khi đưa đến người dùng nên có vẻ như vấn đề đã bị bỏ qua.
Microsoft vẫn chưa chính thức thừa nhận lỗi này, với nội dung chú thích cho bản KB này không liệt kê bất kỳ vấn đề nào được biết đến liên quan đến bản build. Mặc dù có một số cách giải quyết để khắc phục sự cố như điều chỉnh registry nhất định nhưng theo khuyến cáo, người dùng chỉ nên làm như vậy nếu đã quen với chỉnh sửa registry. Vô tình xóa hoặc chỉnh sửa các mục registry sai có thể dẫn đến các vấn đề tiếp theo.
Ngoài ra, người dùng Windows 10 Pro có thể vào Settings > Windows Update > View Update History và gỡ cài đặt bản cập nhật rắc rối. Đối với những người chưa cài đặt bản cập nhật, tốt nhất là không làm như vậy. Bản cập nhật tích lũy tiếp theo sẽ chứa các bản sửa lỗi từ bản dựng này và hy vọng cũng sẽ khắc phục các sự cố về hiệu suất do Cortana gây ra.
Được biết, nhiều bản cập nhật gần đây đã gây rắc rối cho Microsoft, bao gồm các bản firmware cho Surface Pro 6 và Surface Book 2 mới nhất cũng gây ra các vấn đề về điều chỉnh CPU.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU