Athena Bitcoin sẽ lắp đặt 1.500 máy ATM tiền điện tử ở El Salvador

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người dùng có thể sử dụng máy ATM của Athena để mua Bitcoin hoặc bán chúng lấy tiền mặt.
Athena dự kiến đầu tư hơn 1 triệu USD cho kế hoạch lắp đặt máy ATM tiền điện tử ở El Salvador  /// Ảnh: Reuters Athena dự kiến đầu tư hơn 1 triệu USD cho kế hoạch lắp đặt máy ATM tiền điện tử ở El Salvador - Ảnh: Reuters
Athena dự kiến đầu tư hơn 1 triệu USD cho kế hoạch lắp đặt máy ATM tiền điện tử ở El Salvador
Ảnh: Reuters
Theo Reuters, Athena Bitcoin hôm 24.6 cho biết đang có kế hoạch lắp đặt hàng loạt máy ATM tiền điện tử ở El Salvador, đặc biệt là ở nơi cư dân nhận chuyển tiền từ nước ngoài. Với kinh phí đầu tư hơn 1 triệu USD, công ty dự kiến sẽ lắp đặt dần khoảng 1.500 máy ATM, thuê nhân viên và mở văn phòng để thực hiện các hoạt động giao dịch tại quốc gia Trung Mỹ.
Tổng thống El Salvador Nayib Bukele “đã giao cho chúng tôi thử thách khó khăn với 1.500 máy ATM. Chúng tôi sẽ thực hiện điều này, nhưng theo từng giai đoạn. Chúng tôi là một công ty tư nhân và chúng tôi muốn đảm bảo rằng sự phát triển ở El Salvador là bền vững. Ban đầu, chúng tôi sẽ đưa hàng chục máy vào. Chúng tôi sẽ thử nghiệm mô hình kinh doanh ở đây, nó có thể sẽ khác so với ở Mỹ", Matias Goldenhörn, Giám đốc phụ trách khu vực Mỹ Latin của Athena, nói.
Một năm trước, Athena đã lắp đặt máy ATM tiền điện tử đầu tiên ở bãi biển El Zonte của El Salvador, cách thủ đô San Salvador khoảng 49 km về phía tây nam, như một phần trong thử nghiệm gọi là Bitcoin Beach, nhằm biến thị trấn biển này trở thành một trong những nền kinh tế Bitcoin đầu tiên trên thế giới.

Internet chập chờn, El Salvador vẫn tham vọng lớn với Bitcoin

Đầu tháng 6.2021, El Salvador đã trở thành nước đầu tiên trên thế giới công nhận việc chính thức triển khai Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Động thái này sẽ bắt đầu có hiệu lực vào tháng 9.2021. Ông Bukele đã đề cao tiềm năng của tiền điện tử như một loại tiền tệ có thể chuyển cho người Salvador ở nước ngoài.
Cũng theo Reuters, Bộ trưởng Tài chính El Salvador Alejandro Zelaya hôm 16.6 đã tìm kiếm “hỗ trợ kỹ thuật” từ phía Ngân hàng Thế giới (WB) để triển khai tiền điện tử. Tuy nhiên, WB ngay lập tức từ chối trợ giúp El Salvador triển khai Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp trong nước, nguyên nhân đưa ra là do những hạn chế về môi trường và tính minh bạch. Còn Quỹ Tiền tệ Quốc tế thì nói rằng họ nhận thấy “các vấn đề kinh tế vĩ mô, tài chính và pháp lý” với việc áp dụng tiền điện tử của nước này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU