Apple Watch Series 7 sẽ có những điểm gì mới?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù vẫn còn thời gian dài nữa mẫu đồng hồ thông minh Watch Series 7 mới xuất hiện, nhưng những thông tin đầu tiên về sản phẩm này đã bắt đầu lộ diện.
Watch Series 7 sẽ có nhiều tính năng cải tiến tập trung vào vấn đề sức khỏe  /// Ảnh: Reuters Watch Series 7 sẽ có nhiều tính năng cải tiến tập trung vào vấn đề sức khỏe - Ảnh: Reuters
Watch Series 7 sẽ có nhiều tính năng cải tiến tập trung vào vấn đề sức khỏe
Ảnh: Reuters
Theo PhoneArena, từ nhiều năm nay Apple có kế hoạch công bố đồng hồ mới tại sự kiện mùa thu mỗi năm, vì vậy sẽ không bất ngờ nếu khung thời gian tương tự xảy ra với Watch Series 7. Nhà phân tích Ming-chi Kuo cũng dự đoán nó sẽ ra mắt vào cuối năm 2021, có thể là tháng 9.
Vì còn khá sớm để nói về Watch Series 7 nên thông tin về giá của nó vẫn còn là một bí ẩn. Tuy nhiên, Apple thường khá nhất quán trong việc áp dụng giá đồng hồ của mình nên có khả năng Watch Series 7 sẽ có giá tương tự tiền nhiệm, tức biến thể 40 mm chỉ có GPS sẽ có giá 399 USD, trong khi biến thể LTE cao hơn 100 USD. Dĩ nhiên, biến thể 44 mm sẽ đắt hơn và Apple cũng cung cấp cấu trúc titan cao cấp cho biến thể này.
Đối với thiết kế, ông Kuo dự đoán sẽ có thay đổi lớn trên Watch Series 7. Tuy không nói rõ nhưng sẽ rất thú vị nếu Apple loại bỏ hình dạng chữ nhật trên Watch nhưng điều đó khó xảy ra bởi thật khó để tưởng tượng Apple sẽ chọn kiểu hình tròn cho sản phẩm. Bên cạnh đó, công ty có thể tạo ra Watch Series 7 nhỏ hơn hoặc mỏng hơn.
Liên quan đến thông số kỹ thuật, ông Kuo cho biết Watch Series 7 có thể có tính năng theo dõi lượng đường trong máu, rất có ích cho các bệnh nhân tiểu đường hoặc bệnh liên quan đến đường huyết khác. Gần đây, Apple đã nộp bằng sáng chế để giải thích cách thức hoạt động của công nghệ đó là sử dụng phương pháp quang phổ hấp thụ để có kết quả đo đường huyết không xâm lấn. Như Apple đã đề cập trong bằng sáng chế, công nghệ này sẽ yêu cầu phải có cảm biến khí trong smartphone và do đó có thể ảnh hưởng đến xếp hạng chống nước của nó. Ngoài ra, công nghệ trong bằng sáng chế cũng có thể được sử dụng để phát hiện ung thư da và các vấn đề về da khác.
Dĩ nhiên, các tính năng có trên Watch Series 6 vẫn tiếp tục được triển khai trên Watch Series 7 tiếp theo. Tuy nhiên một tin đồn cho biết Apple có thể loại bỏ động cơ Taptic khỏi sản phẩm để chuyển sang pin gắn vào màn hình đồng hồ và hoạt động như phản hồi xúc giác. Bên cạnh đó Apple cũng có thể đưa tính năng theo dõi huyết áp vào một chiếc đồng hồ thông minh sắp tới.
Cuối cùng là việc Apple được ghi nhận sẽ trang bị pin lớn hơn trong Watch thế hệ tiếp theo, đặc biệt khi một bằng sáng chế cho thấy Apple đang xem xét giải pháp dây đeo Apple Watch có gắn pin vào đó để kéo dài tuổi thọ pin của đồng hồ. Việc Watch Series 6 không mang đến cải tiến về thời lượng pin so với tiền nhiệm khiến chi tiết này đáng được quan tâm trên Watch Series 7.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU