Apple và các công ty công nghệ đối mặt với luật bảo hộ mới của Nga

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bắt đầu từ ngày 1.7.2020, tất cả máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh... được bán ở Nga sẽ phải đi kèm với phần mềm Nga được cài đặt sẵn.
Luật bảo hộ mới của Nga sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các công ty công nghệ như Apple  /// Ảnh 9to5mac Luật bảo hộ mới của Nga sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các công ty công nghệ như Apple - Ảnh 9to5mac
Luật bảo hộ mới của Nga sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các công ty công nghệ như Apple
Ảnh 9to5mac
Theo 9to5mac, mới đây Chính phủ Nga đã thông qua luật bảo hộ mới có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các công ty công nghệ và truyền thông như Apple, Google, Netflix và Samsung. Một trong những yêu cầu mới là tất cả các thiết bị phải được cài đặt trình duyệt internet Yandex và các ứng dụng khác được phát triển ở Nga.
Có vẻ như sẽ rất khó để Apple đồng ý với luật bảo hộ mới này, vì công ty từ chối sửa đổi hệ điều hành của mình cho các khu vực hoặc nhà mạng điện thoại cụ thể. Ngay cả các công ty có thể sửa đổi hệ thống cũng sẽ mất chi phí để có giấy phép sử dụng các ứng dụng này của Nga, điều này sẽ khiến sản phẩm trở nên đắt hơn và kém cạnh tranh hơn trên thị trường.
Theo 9to5mac, những thay đổi trong luật pháp của Nga sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến các dịch vụ như Apple TV + và Netflix, bởi điều này gây khó khăn trong hoạt động sản xuất các dịch vụ mở.
Hiện tại Apple, Google, Samsung và Dell đã cùng nhau cố gắng đàm phán với các quyết định của Nga, nhưng điều này cho đến nay vẫn chưa có kết quả tích cực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU