Apple tuyên bố sẽ ‘cứng rắn’ đối với Epic Games

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi Epic Games thông báo về việc Apple đã loại bỏ họ khỏi Chương trình nhà phát triển, Apple giải thích trong một thông báo rằng họ “sẽ không tạo ra một ngoại lệ cho Epic”.
Apple chỉ chấp nhận đưa Epic Games trở lại nếu họ “tuân thủ luật chơi”  ///  Ảnh: AFP Apple chỉ chấp nhận đưa Epic Games trở lại nếu họ “tuân thủ luật chơi” - Ảnh: AFP
Apple chỉ chấp nhận đưa Epic Games trở lại nếu họ “tuân thủ luật chơi”
Ảnh: AFP
Theo Digitaltrends, nội dung thông báo từ Apple nói rằng: “App Store được thiết kế để trở thành một nơi an toàn và đáng tin cậy cho người dùng và là cơ hội kinh doanh tuyệt vời cho tất cả nhà phát triển. Epic là một trong những nhà phát triển thành công nhất trên App Store, phát triển thành một doanh nghiệp trị giá hàng tỉ USD tiếp cận hàng triệu khách hàng iOS trên khắp thế giới. Chúng tôi rất muốn giữ công ty như một phần của Chương trình nhà phát triển Apple và các ứng dụng của họ trên Store”.
Mặc dù chịu áp lực pháp lý từ Epic Games, Apple cho biết họ sẽ không đảo ngược quyết định của mình cho đến khi Epic Games cập nhật Fortnite để tuân thủ các chính sách của App Store.
Công ty nói: “Vấn đề mà Epic đã tự tạo ra là một thứ có thể dễ dàng được khắc phục nếu họ gửi bản cập nhật ứng dụng của họ để tuân thủ các nguyên tắc mà họ đã đồng ý và áp dụng cho tất cả các nhà phát triển. Chúng tôi sẽ không tạo ngoại lệ cho Epic vì chúng tôi cho rằng không đúng khi đặt lợi ích kinh doanh của họ lên trên các nguyên tắc bảo vệ khách hàng của chúng tôi”.
Tuyên bố được đưa ra một ngày sau khi Epic Games tiết lộ Apple có ý định ngừng quyền truy cập của nhà sáng tạo này vào các công cụ dành cho nhà phát triển. Theo Epic, động thái này sẽ làm tổn hại đến khả năng tồn tại của Unreal Engine và làm tổn thương các nhà phát triển bên thứ ba.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU