Apple từng muốn cung cấp iMessage cho Android từ năm 2013

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong diễn biến mới nhất liên quan đến cuộc chiến giữa Epic Games và Apple, thông tin “nhà táo” từng có kế hoạch mở rộng tính có sẵn của iMessage trên Android từ năm 2013 được hé lộ.
Epic Games sử dụng iMessage để phục vụ cuộc chiến cáo buộc độc quyền của Apple  /// Ảnh: Reuters Epic Games sử dụng iMessage để phục vụ cuộc chiến cáo buộc độc quyền của Apple - Ảnh: Reuters
Epic Games sử dụng iMessage để phục vụ cuộc chiến cáo buộc độc quyền của Apple
Ảnh: Reuters
Theo SlashGear, tài liệu của Epic Games đưa ra cho thấy việc triển khai iMessage đến Android của Apple bị dừng lại khi công ty sản xuất iPhone quyết định khóa nhà cung cấp, và số phận của tính năng này đã được định đoạt chính thức vào năm 2016 khiến nó không bao giờ đến với Android nữa. Về cơ bản, Apple làm điều này để củng cố dịch vụ của Apple trên thị trường.
Nội dung tài liệu cho thấy, vào năm 2013, người đứng đầu bộ phận Phần mềm và Dịch vụ của Apple lúc đó là Eddie Cue đã bắt đầu lo ngại khi nghe tin Google đang có kế hoạch mua lại WhatsApp (nhưng đã được mua lại bởi Facebook sau đó một năm). Ở thời điểm đó, ông Cue lo lắng Google sẽ trở thành kẻ thống trị thị trường nhắn tin, khiến iMessage của Apple mất đi sức hút, vì vậy tạo iMessage đa nền tảng sẽ đảm bảo vị thế của Apple trên thị trường nhắn tin di động.
Tuy nhiên sau đó 3 năm (vào năm 2016), Phó chủ tịch phần mềm Federighi lại tin rằng việc mở iMessages đến Android sẽ tạo ra tác động tiệu cực. Ông cho rằng tạo iMessage đa nền tảng sẽ khiến nhiều gia đình muốn con của mình sử dụng điện thoại Android với giá rẻ hơn iPhone mà vẫn được phép truy cập vào nền tảng nhắn tin của hãng. Kết quả là công ty tiếp tục duy trì độc quyền iMessage trên iPhone.
May mắn cho Apple khi Google đã không thể biến các nền tảng nhắn tin của mình sau đó trở thành công cụ mạnh mẽ để thay thế iMessage. Dẫu vậy, nền tảng iMessage cũng không còn mang lại cho Apple các lợi ích như trước đây, thậm chí nó còn được Epic Games sử dụng làm một ví dụ điển hình về cách hoạt động độc quyền của Apple.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU