Apple từ chối cho Parler trở lại App Store

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple đã từ chối nỗ lực của công ty truyền thông mạng xã hội Parler trong việc mang ứng dụng trở lại App Store, nhấn mạnh nền tảng của họ đã không giải quyết được các vấn đề với nội dung xúc phạm.
Parler gặp khó trong việc trở lại App Store /// Ảnh: Bloomberg Parler gặp khó trong việc trở lại App Store - Ảnh: Bloomberg
Parler gặp khó trong việc trở lại App Store
Ảnh: Bloomberg
Theo TheVerge, Apple nói các nguyên tắc cộng đồng mới nhất của Parler vẫn không đáp ứng các tiêu chuẩn của hãng và cho biết “các tìm kiếm đơn giản cho thấy nội dung có tính phản cảm cao, bao gồm cả việc sử dụng các cụm từ xúc phạm dễ nhận biết về chủng tộc, tôn giáo và khuynh hướng tình dục, cũng như các biểu tượng của Đức Quốc xã. Vì những lý do này, ứng dụng của bạn không thể được đưa trở lại App Store để phân phối cho đến khi nó tuân thủ các nguyên tắc”.
Nguyên tắc của Parler cấm các mối đe dọa, thư rác và một số danh mục nội dung khác. Tuy nhiên, các chính sách của mạng xã hội này thân thiện với cánh hữu vẫn được chấp nhận so với các nền tảng xã hội khác và mục tiêu “xóa người dùng hoặc nội dung do người dùng cung cấp được giữ ở mức tối thiểu tuyệt đối”.
Chiến lược đó đã đặt nền tảng này vào thế đối đầu với một số công ty lớn. Apple và Google đều đã cấm ứng dụng này trên các cửa hàng di động vào tháng 1.2021 sau cuộc tấn công của đám đông vào điện Capitol (Mỹ) vào ngày 6.1. Amazon Web Services cắt đứt quan hệ đối tác đám mây với Parler trong thỏa thuận lưu trữ web. Trang web Parler đã khởi chạy lại vào tháng 2 với sự hỗ trợ từ công ty lưu trữ đám mây SkySilk.
Bloomberg cũng báo cáo Parler đã cắt đứt quan hệ với ba nhà phát triển ứng dụng iOS cuối cùng của mình cùng với bốn nhân viên khác. Công ty vẫn duy trì một ứng dụng Android có thể tải bên ngoài Play Store của Google.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU