Apple tiếp tục thống trị thị trường máy tính bảng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Báo cáo từ hãng nghiên cứu thị trường IDC đưa ra số liệu mới nhất đối với doanh số bán hàng máy tính bảng toàn cầu, khẳng định vị trí dẫn đầu của Apple.
iPad của Apple tiếp tục được người tiêu dùng lựa chọn  /// Ảnh chụp màn hình Theverge iPad của Apple tiếp tục được người tiêu dùng lựa chọn - Ảnh chụp màn hình Theverge
iPad của Apple tiếp tục được người tiêu dùng lựa chọn
Ảnh chụp màn hình Theverge
Theo Theverge, thành công của Apple một phần nhờ sự làm mới của iPad Air năm ngoái và iPad Pro nâng cấp hồi đầu năm nay. IDC ước tính Apple sẽ xuất xưởng 12,9 triệu iPad trong quý 2, trong khi đối thủ cạnh tranh lớn nhất là Samsung đạt 8 triệu chiếc. Mặc dù Galaxy Tab S7 được đánh giá cao về phần cứng và màn hình OLED mạnh mẽ, tuy nhiên sản phẩm vẫn bị cản trở bởi sự lựa chọn ít hơn các ứng dụng dành cho máy tính bảng Andorid.
Vị trí thứ ba thuộc về Lenovo với 4,7 triệu máy tính bảng được xuất xưởng. Công ty tiếp tục phát hành Chromebook và máy tính bảng Chrome OS được đón nhận. Vị trí thứ tư thuộc về Amazon với 4,3 triệu máy tính bảng Fire được bán ra.
Cả doanh số PC và máy tính bảng đều tăng trưởng trong đại dịch Covid-19 do mọi người đã thích nghi với làm việc tại nhà và học tập từ xa. Số liệu của IDC tiết lộ doanh số Chromebook đã tăng 68,6% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt 12,3 triệu chiếc được xuất xưởng trong quý 2. IDC cho biết “Mặc dù đây không phải là quý kỷ lục đối với Chromebook, nhưng nó không tạo khoảng cách quá xa so với hai quý trước đó”.
IDC cũng chỉ ra doanh số Chromebook và máy tính bảng có thể bị chậm lại do tình trạng thiếu chip đang diễn ra và nhu cầu của người dùng giảm bớt khi nhiều người quay trở lại nơi làm việc hoặc lớp học. Apple cho biết hạn chế về nguồn cung có thể gây bất lợi cho doanh số iPad trong những tháng tới và iPhone cũng có thể bị ảnh hưởng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU