Apple tích hợp 5G vào MacBook ra mắt năm sau?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo các nguồn tin rò rỉ mới nhất, Apple sẽ ra mắt một mẫu MacBook tích hợp 5G vào nửa cuối năm sau và đây cũng là mẫu laptop đầu tiên của Apple hỗ trợ sim di động.
Macbook sẽ sớm được tích hợp kết nối 5G  /// Ành: Unsplash Macbook sẽ sớm được tích hợp kết nối 5G - Ành: Unsplash
Macbook sẽ sớm được tích hợp kết nối 5G
Ành: Unsplash
Nguồn tin của DigiTimes cho biết, tuy vẫn chưa chắc chắn nhưng theo giới thạo tin trong ngành thì Apple được cho là đang xem xét dùng bảng mạch ăng-ten bằng gốm cho module 5G trên MacBook mới, thay vì dùng kim loại như truyền thống, thiết kế này giúp tăng tốc khả năng truyền dẫn gấp đôi so với trước.
Tuy nhiên, điểm yếu của nó là bảng mạch này có thể đắt gấp sáu lần so với kim loại và tất nhiên nó sẽ được tính vào giá của laptop MacBook 5G, dù sao thì người dùng Apple cũng sẵn sàng chi tiền để lên đời mỗi khi hãng này ra mắt sản phẩm mới. Ngoài ra, với khả năng tối ưu thời lượng pin trên MacBook từ trước tới nay rất tốt, người dùng có thể kỳ vọng giải pháp 5G của Apple dành cho laptop sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới hiệu suất pin của thiết bị.
Cùng với 5G trên smartphone, năm 2020 cũng là khoảng thời gian chạy đua của các hãng laptop về tính năng kết nối di động 5G nhằm cung cấp khả năng truy cập internet siêu nhanh. Trong đó, Dell, HP và Lenovo được cho là nhanh chân hơn cả khi họ dự kiến sẽ ra mắt các laptop tích hợp 5G vào cuối năm nay, đặc biệt là mẫu laptop 5G hứa hẹn sẽ cung cấp trải nghiệm pin đủ dùng một ngày của Lenovo. Một số hãng khác như Acer và Asus chậm chân hơn một chút nhưng khi vẫn đang trong quá trình nghiên cứu cách đưa 5G vào laptop của họ.
Từ trước tới nay, mỗi khi không có Wi-Fi thì người dùng MacBook chỉ còn cách dùng điện thoại phát Wi-Fi cho laptop của họ hoặc qua USB 4G, thay vì dùng modem di động tích hợp như một vài dòng laptop doanh nhân của các hãng khác. Nên kết hợp với động thái mua lại mảng modem 5G của Intel, có lẽ năm 2020 là thời điểm thích hợp để đưa 5G vào MacBook trước khi thu nhỏ và tối ưu hơn để đưa vào iPhone trong tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU