Apple thừa nhận MacBook Pro 13 inch gặp sự cố dễ tắt máy

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple vừa ban hành một tài liệu hỗ trợ xác nhận sự cố tắt máy không mong muốn trên một số mẫu MacBook Pro 13 inch 2019, kèm theo cách giải quyết vấn đề.
Apple đã có hướng giải quyết sự cố tắt máy đột ngột với MacBook Pro 13 inch 2019  /// Ảnh: AFP Apple đã có hướng giải quyết sự cố tắt máy đột ngột với MacBook Pro 13 inch 2019 - Ảnh: AFP
Apple đã có hướng giải quyết sự cố tắt máy đột ngột với MacBook Pro 13 inch 2019
Ảnh: AFP
Theo Engadget, báo cáo cho biết mẫu MacBook Pro nói trên có thể gặp sự cố tắt đột ngột khi đạt khoảng từ 25% đến 50% thời lượng pin và người dùng chỉ có thể bật lại bằng cách kết nối bộ sạc.
Nắm bắt được vấn đề, Apple đã ban hành một tài liệu hỗ trợ mô tả cách xử lý nếu máy tính gặp sự cố. Cụ thể, khi pin MacBook Pro giảm xuống dưới mức 90%, người dùng nên kết nối nó với bộ sạc, thoát khỏi tất cả các ứng dụng, để máy về trạng thái ngủ và duy trì sạc trong tối thiểu 8 giờ. Sau đó, cập nhật lên phiên bản macOS mới nhất. Nếu MacBook Pro tiếp tục bị sự cố tắt máy đột ngột, người dùng có thể liên hệ với Apple để được bảo trì.
Đây chỉ là một trong số loạt vấn đề xảy ra với MacBook trong thời gian gần đây, tiêu biểu có thể kể đến vấn đề đối với bàn phím kiểu cánh bướm. Kết quả là Apple đã buộc phải từ bỏ bàn phím kiểu này để chuyển sang kiểu scissor truyền thống. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa Apple không phải đối diện với vụ kiện về lỗi bàn phím đến từ cộng đồng người dùng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU