Apple tạm thoát án phạt 15 tỉ USD ở châu Âu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tòa án sơ thẩm của châu Âu đã phủ nhận phán quyết trước đó của Ủy ban châu Âu, về việc yêu cầu Apple phải trả thêm khoản thuế kỷ lục 13 tỉ euro (14,9 tỉ USD) cho chính phủ Ireland.
Apple tạm thời giành được lợi thế trong vụ kiện cáo buộc họ lách thuế ở Ireland  /// Ảnh: Reuters Apple tạm thời giành được lợi thế trong vụ kiện cáo buộc họ lách thuế ở Ireland - Ảnh: Reuters
Apple tạm thời giành được lợi thế trong vụ kiện cáo buộc họ lách thuế ở Ireland
Ảnh: Reuters
Theo TheVerge, các thẩm phán của Tòa án sơ thẩm của Liên minh châu Âu (EU) đã bác bỏ cáo buộc mà Ủy ban châu Âu đưa ra vào năm 2016 vì cho rằng phán quyết đó đi ngược với tiêu chí pháp lý chung của EU. Tòa sơ thẩm cho rằng các phán quyết này xuất phát từ một quyết định của cơ quan thuế Ireland chứ không phải là sai phạm của Apple.
Sau khi phán quyết được đưa ra, Bộ Tài chính Ireland tỏ ra hài lòng và cho biết nước này không hề đưa ra chính sách đối xử đặc biệt nào dành cho Apple, số tiền thuế mà Ireland áp cho Apple hoàn toàn dựa theo quy tắc thông thường của Ireland.
Trong khi đó, Apple cho rằng đây là một quyết định đúng đắn và khẳng định, “đây không phải là vấn đề chúng tôi phải trả bao nhiêu thuế, mà vấn đề là nơi mà chúng tôi đóng thuế”.
Theo quy định, Ủy ban châu Âu sẽ có khoảng 40 ngày để kháng cáo quyết định trên với Tòa án tối cao EU, nơi đưa ra phán quyết cuối cùng của vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU