Apple Store có mặt tại Ả Rập Xê Út vào năm 2019

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple cuối cùng có thể mở một Apple Store tại Ả Rập Xê Út vào năm 2019 sau khi một thỏa thuận giữa công ty với chính phủ nước này được ký kết vào tháng 2.2018.
Ả Rập Xê Út đang muốn thu hút các ông lớn công nghệ như Apple /// Ảnh: Reuters Ả Rập Xê Út đang muốn thu hút các ông lớn công nghệ như Apple - Ảnh: Reuters
Ả Rập Xê Út đang muốn thu hút các ông lớn công nghệ như Apple
Ảnh: Reuters
Báo cáo từ Reuters mới đây cho thấy sáng kiến này lại xuất phát từ chính Ả Rập Xê Út. Được biết đến như là một trong những quốc gia giàu nhất thế giới nhờ trữ lượng dầu mỏ rộng lớn, Ả Rập Xê Út cũng nổi tiếng với các chính sách bảo thủ. Chính điều này đã gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh của các công ty công nghệ, bao gồm cả Apple, trong nhiều năm qua.
Mặc dù vậy, do giá dầu thô sụt giảm nên chính quyền Ả Rập Xê Út đang đặt mục tiêu chuyển sang thu hút phát triển kinh doanh công nghệ cao tại đây.
Điều này càng được đẩy mạnh sau khi Thái tử Mohammed bin Salman đưa ra chính sách sẵn sàng khuyến khích và thu hút các doanh nghiệp công nghệ đầu tư phát triển. Ngoài Apple, Amazon cũng nhận được sự quan tâm của Ả Rập Xê Út.
Bên cạnh Ả Rập Xê Út, Apple còn đang định mở Apple Store đầu tiên ở Hàn Quốc vào cuối tuần này, khiến cuộc cạnh tranh giữa Apple với đối thủ Samsung trở nên khốc liệt hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU