Apple Siri bị gián đoạn tại châu Âu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều người dùng châu Âu trên Twitter cho biết trợ lý Apple Siri đã ngừng hoạt động trong vài giờ khiến nhiều thiết bị Apple của họ không phản hồi.
HomePod là thiết bị bị ảnh hưởng bởi sự cố nhiều nhất  /// Ảnh: Reuters HomePod là thiết bị bị ảnh hưởng bởi sự cố nhiều nhất - Ảnh: Reuters
HomePod là thiết bị bị ảnh hưởng bởi sự cố nhiều nhất
Ảnh: Reuters
Theo Neowin, báo cáo trên Twitter liên quan đến việc Siri ngừng hoạt động tại các quốc gia bao gồm Đức, Bồ Đào Nha, Pháp và Hà Lan. HomePod có vẻ như là thiết bị phổ biến nhất của Apple gặp phải vấn đề với Siri, trong khi một lượng nhỏ các thiết bị khác như iPhone, iPad và Mac cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, trang hỗ trợ hệ thống chính thức của Apple vẫn chưa hiển thị bất kỳ sự gián đoạn dịch vụ nào.
Báo cáo nói rằng, bất kỳ nỗ lực nào để truy cập Siri thông qua các thiết bị của Apple ở châu Âu đều không có phản hồi, tuy nhiên dịch vụ dường như không gặp phải bất kỳ vấn đề nào tại Mỹ.
Việc ngừng hoạt động hệ thống này có vẻ không tốt cho Apple, đặc biệt là khi công ty gặp phải vấn đề tương tự vào tuần trước khi iCloud bị ngừng hoạt động ảnh hưởng đến các dịch vụ như iWork, Find My Friends và Photos.
Gần đây, Facebook cũng gặp sự cố ngừng hoạt động khiến người dùng không thể truy cập các dịch vụ của hãng, bao gồm Facebook, Instagram, Messenger và WhatsApp. Như là một hệ quả của sự cố, có khoảng 3 triệu người dùng mới đăng ký Telegram - một dịch vụ trò chuyện nhằm cạnh tranh với gã khổng lồ truyền thông xã hội.
Nếu Apple không cẩn thận, các đối thủ của họ cũng có thể được hưởng lợi từ những sự cố hệ thống thường xuyên này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU