Apple sẽ trang bị modem 5G riêng trong iPhone 2022

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple được cho là đã chốt thời hạn năm 2022 sẽ tích hợp modem 5G riêng cho chip (SoC) của mình, để triển khai trên các mẫu iPhone và iPad tương lai.
iPhone 2022 sẽ là sản phẩm đầu tiên sử dụng modem 5G do Apple sản xuất?  /// Ảnh: AFP iPhone 2022 sẽ là sản phẩm đầu tiên sử dụng modem 5G do Apple sản xuất? - Ảnh: AFP
iPhone 2022 sẽ là sản phẩm đầu tiên sử dụng modem 5G do Apple sản xuất?
Ảnh: AFP
Theo MacRumors, Apple có kế hoạch hoàn thành tất cả các quá trình phát triển, thử nghiệm và chứng nhận cần thiết trước khi đưa modem 5G riêng vào iPhone ra mắt cùng năm. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng, do quá trình thử nghiệm và chứng nhận khó khăn nên thời hạn 2 năm có vẻ là một thử thách không nhỏ cho Apple.
Một trong những thách thức khi phát triển modem 5G chính là thử nghiệm tối ưu hóa mạng cần thiết để đảm bảo modem không xung đột với mạng không dây của các nhà mạng khác. Ngoài ra, các thử nghiệm là cần thiết để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn toàn cầu, chưa kể đến khả năng của modem để đáp ứng các yêu cầu của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ - FCC. Từ những trở ngại này, Fast Company tin rằng năm 2023 có thể là thời điểm thực tế hơn để Apple làm điều mình muốn.
Trước đó, Apple đã đồng ý mua lại hoạt động kinh doanh modem smartphone của Intel vào tháng 6 nhằm thúc đẩy sự phát triển modem 5G của riêng họ. Một nguồn tin trước đây tuyên bố Apple muốn có một chip modem 5G riêng để sử dụng trong một số sản phẩm của mình vào năm 2021, trong khi các nguồn trước đó cho biết khung thời gian sẽ là từ 2022 đến 2025.
Dù dòng thời gian là gì và bất kể Apple có thể theo kịp hay không, việc chuyển đổi sang modem 5G tùy chỉnh của công ty có thể sẽ xảy ra theo từng giai đoạn, bắt đầu từ các mẫu thiết bị giá rẻ và cũ hơn. Apple có thỏa thuận cung cấp chip modem trong nhiều năm với Qualcomm và thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế 6 năm, do đó công ty không phải gấp rút xử lý công nghệ của mình. Trong thời gian này, Apple dự kiến sẽ sử dụng chip của Qualcomm cho những chiếc iPhone hỗ trợ 5G đầu tiên vào năm 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU