Apple sẽ phát hành máy Mac dùng chip ARM vào năm 2021

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

2021 có thể là năm đầu tiên chứng kiến sự xuất hiện của máy Mac dựa trên chip ARM, điều mà sản phẩm của Apple đã luôn gắn bó với chip Intel trong gần 15 năm đã qua.
Apple đã đủ tự tin đưa chip ARM vào máy MacBook trong năm sau?  /// Ảnh: AFP Apple đã đủ tự tin đưa chip ARM vào máy MacBook trong năm sau? - Ảnh: AFP
Apple đã đủ tự tin đưa chip ARM vào máy MacBook trong năm sau?
Ảnh: AFP
Theo Neowin, một báo cáo mới từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo nói rằng Apple cuối cùng cũng chuẩn bị cho ra mắt một chiếc MacBook chạy chip ARM. Đây là chip được sản xuất dựa trên quy trình 5nm - vốn cung cấp sức mạnh cho iPhone cũng như iPad với đèn nền miniLED trong năm nay. Chiếc MacBook với chip ARM này dự kiến được phát hành vào đầu năm 2021.
Việc sử dụng chip ARM trong một máy tính giờ đây không còn là ý tưởng mới. Trong thực tế, ARM đã từng gọi chip tùy chỉnh ARM mà hãng trang bị trên iPhone là “đẳng cấp máy tính để bàn” từ lâu. Microsoft cũng đã phát triển Windows dành cho ARM ở nhiều dạng khác nhau kể từ năm 2012 với Windows RT. Giờ đây, Windows 10 cũng có thể làm việc với máy tính dùng chip xử lý Snapdragon của Qualcomm. Thậm chí, Microsoft còn tự sản xuất máy tính riêng sử dụng chip ARM.
Có nhiều lợi ích khác nhau khi sử dụng bộ xử lý ARM so với Intel. Đầu tiên và rõ ràng nhất là thời lượng pin cải thiện. Ngoài ra, bộ xử lý ARM cung cấp kiến trúc big.LITTLE cho phép quản lý năng lượng tốt hơn và chức năng bật tức thì. Bên cạnh đó, các sản phẩm sử dụng chip Qualcomm cũng mang đến lợi ích to lớn là hỗ trợ kết nối di động. Mặc dù Apple cũng có thể tự thiết kế chip riêng dựa trên ARM nhưng không rõ liệu công ty có tích hợp modem di động vào nó hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU