Apple sẽ loại bỏ Touch ID trong tất cả iPhone 2018

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà phân tích Ming-chi Kuo đến từ hãng nghiên cứu KGI Securities cho biết, Apple có thể sẽ từ bỏ cảm biến Touch ID trong tất cả iPhone ra mắt vào năm sau để ủng hộ Face ID.
Face ID sẽ thay thế hoàn toàn Touch ID trong loạt iPhone ra mắt năm sau? /// Ảnh: Apple Face ID sẽ thay thế hoàn toàn Touch ID trong loạt iPhone ra mắt năm sau? - Ảnh: Apple
Face ID sẽ thay thế hoàn toàn Touch ID trong loạt iPhone ra mắt năm sau?
Ảnh: Apple
Theo Neowin, trong năm 2017 công ty sản xuất iPhone đã tung ra các sản phẩm mới với thiết kế khác nhau. Trong khi iPhone 8 và 8 Plus dựa vào thiết kế truyền thống với Touch ID được giữ nguyên thì iPhone X đã loại bỏ tính năng này nhằm tạo ra thiết kế màn hình gần như bao phủ toàn mặt trước.
Để giải quyết sự thiếu sót của Touch ID, Apple đã mang đến cho chiếc iPhone cao cấp này tính năng nhận dạng khuôn mặt nhờ vào Face ID. Với Face ID, người dùng có thể nhìn vào điện thoại để mở khóa cũng như thực hiện thanh toán di động với Apple Pay. Nó được thực hiện nhờ sự hỗ trợ của camera TrueDepth đặt ở mặt trước điện thoại có thể phân tích hơn 30.000 điểm trên khuôn mặt để tạo ra bản đồ độ sâu khuôn mặt của bạn một cách chính xác.
Ở thời điểm hiện tại iPhone X vẫn chưa được phát hành ra thị trường, do đó đến nay vẫn chưa thể đưa ra kết luận về độ chính xác của nó trong thế giới thực. Tuy nhiên, dường như Apple đang rất tin tưởng vào công nghệ của mình.
Trở lại với nghiên cứu của Kuo, ông tin rằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Apple sẽ mang đến cho công ty lợi thế cạnh tranh hơn so với các đối thủ smartphone Android, có thể mất nhiều năm để bắt kịp.
Theo Kuo, trong trường hợp iPhone năm sau không được tích hợp Touch ID thì Apple vẫn sẽ không bỏ rơi công nghệ này, bởi nó đang tồn tại trên rất nhiều iPhone hiện tại. Có nghĩa người dùng vẫn có thể sử dụng Touch ID để thực hiện các tác vụ như mở khóa điện thoại hay xác thực thanh toán di động.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dart

Dart

Tôi nghĩ việc nhận dạng mống mắt thì dễ chứ nhận diện khuôn mặt hơi bị khó, vì : Thay đổi kiểu tóc, hôm nay trang điểm kiểu châu âu, ngày mai kiểu Châu Phi, ngày mốt kiểu châu Á v..v.. Nếu nhận diện khó quá thì rất khó thao tác với thiết bị. Nếu dễ quá sẽ bị đăng nhập giả để lừa đảo.
SGnews

SGnews

@Dart: Đọc kỹ bài báo chưa? và bạn cũng cần đọc thêm những bài báo khác về công nghệ Face ID. Không hiểu công nghệ thì đừng comment kẻo người ta cười vào mặt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU