Apple sẽ công bố iOS 15 tại WWDC21 vào ngày 7.6

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple vừa công bố thời điểm tổ chức Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu tiếp theo của mình - WWDC21, sẽ được diễn ra từ ngày 7 đến 11.6 tới.
Sự kiện WWDC21 sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày 7.6.2021  /// Ảnh: Apple Sự kiện WWDC21 sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày 7.6.2021 - Ảnh: Apple
Sự kiện WWDC21 sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày 7.6.2021
Ảnh: Apple
Theo Neowin, mặc dù sự kiện năm nay tiếp tục được phát trực tuyến như năm ngoái nhưng nó đã trở lại thời gian truyền thống là đầu tháng 6. Vào năm ngoái, những bất ổn liên quan đến đại dịch Covid-19 bùng phát buộc công ty phải dời lịch tổ chức WWDC20 sang cuối tháng 6.
Liên quan đến những gì được mong đợi tại WWDC năm nay, sẽ không bất ngờ khi ngày đầu tiên của sự kiện chính là một bài phát biểu quan trọng. Đó là thời điểm Apple sẽ giới thiệu các thế hệ hệ điều hành tiếp theo của mình, bao gồm iOS 15, iPadOS 15, watchOS 8, tvOS 15 và macOS 12.
Trong suốt tuần diễn ra sự kiện, các nhà phát triển sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu về tất cả nội dung mới, chẳng hạn như các API mới có sẵn trong phần mềm mới.
Vào năm ngoái, WWDC20 là nơi Apple thông báo về việc chuyển đổi sang Apple Silicon với việc Phó chủ tịch Kỹ thuật phần mềm Craig Federighi giới thiệu Apple Silicon cho Mac đầu tiên. Còn hình ảnh WWDC21 thể hiện hình Animoji nhìn vào MacBook với các nội dung màn hình phản chiếu lên kính mà Animoji này đang đeo. Điều đó có thể ám chỉ đến khả năng Apple sẽ công bố chiếc tai nghe/kính AR/VR như đã đồn đại trong một thời gian.
Mặc dù WWDC là sự kiện tập trung vào phần mềm nhưng đây không phải là lần đầu tiên Apple trình diễn các phần cứng mới tại WWDC, đặc biệt nếu các phần cứng mới đó có các tính năng mà nhà phát triển cần để điều chỉnh ứng dụng của họ. Có lẽ chúng ta cũng sẽ thấy một Apple TV mới cùng một số máy Mac sử dụng Apple Silicon.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU