Apple sắp công bố MacBook Pro 14 inch và 16 inch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush vừa cho biết Apple có kế hoạch công bố MacBook Pro 14 inch và 16 inch được đồn đại từ lâu tại WWDC diễn ra trong tuần tới.
Những chiếc MacBook Pro mạnh mẽ nhất của Apple sắp ra mắt /// Ảnh: Reuters Những chiếc MacBook Pro mạnh mẽ nhất của Apple sắp ra mắt - Ảnh: Reuters
Những chiếc MacBook Pro mạnh mẽ nhất của Apple sắp ra mắt
Ảnh: Reuters
Theo MacRumors, trong một lưu ý gửi đến các nhà đầu tư, Ives cho biết cùng với thông báo dự kiến thông thường về các phiên bản mới của iOS, iPadOS, macOS, watchOS và tvOS, Apple đang lên kế hoạch cho một “vài điều bất ngờ”, bao gồm cả việc công bố MacBook Pro mới. Ông Ives trước đó cũng đã dự đoán Apple sẽ mang chip Silicon M1 đến MacBook Pro mới, nhưng điều này khó có thể xảy ra.
MacBook Pro sắp ra mắt được đồn đại sẽ bao gồm một số thay đổi như loại bỏ Touch Bar, thiết kế viền phẳng hơn, sự trở lại của cổng HDMI, khe cắm thẻ nhớ SD và sạc từ tính MagSafe. Sản phẩm dự kiến sẽ trang bị chip mạnh mẽ hơn của M1 (hay M1X) hoặc thậm chí là M2. Apple đã công bố chip M1 vào tháng 11 năm ngoái và kể từ lần đầu ra mắt trên MacBook Pro cỡ nhỏ, MacBook Air và Mac mini, chip này đã mở rộng sang iMac 24 inch mới và iPad Pro.
Đối với MacBook Pro mới, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg tin rằng có thể sản phẩm sẽ được công bố sớm nhất vào đầu mùa hè này và trở thành máy Mac cao cấp nhất đi kèm chip Apple Silicon. Apple đã chính thức thông báo về việc chuyển đổi sang bộ xử lý của riêng mình tại WWDC năm ngoái, cho biết sẽ mất tổng cộng hai năm để hoàn tất điều này. Chuyên gia rò rỉ Jon Prosser cũng tin rằng MacBook Pro mới, có lẽ là mẫu 14 inch và 16 inch làm mới, sẽ ra mắt tại WWDC sắp tới.
Cũng trong ghi chú mới của mình, ông Ives nhắc lại các dự đoán loạt iPhone 13 sắp tới sẽ trang bị cảm biến LiDAR trên tất cả mô hình. Riêng phiên bản Pro có thêm tùy chọn bộ nhớ trong đến 1 TB, tức cao gấp đôi so với mức 512 GB của năm ngoái.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU