Apple sắp có tính năng bỏ qua Face ID khi biết người dùng đeo khẩu trang

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple vừa bổ sung một tính năng trong phiên bản beta của iOS mới đây, giúp bỏ qua nhanh màn hình Face ID và yêu cầu người dùng nhập mật mã để mở khóa nếu phát hiện họ đang đeo khẩu trang.
Người dùng iPhone với Face ID sẽ thuận tiện hơn khi đeo khẩu trang để mở khóa  /// Ảnh: AFP Người dùng iPhone với Face ID sẽ thuận tiện hơn khi đeo khẩu trang để mở khóa - Ảnh: AFP
Người dùng iPhone với Face ID sẽ thuận tiện hơn khi đeo khẩu trang để mở khóa
Ảnh: AFP
Theo Engadget, hiện tại thời gian chờ để điện thoại nhận ra rằng nó không thể nhìn thấy khuôn mặt của chủ nhân và cung cấp màn hình để nhập mật mã là khá lâu. Để tránh điều đó, người dùng phải tháo khẩu trang hoặc tắt Face ID. Nhưng trong phiên bản iOS 13.5 beta gần đây nhất, Apple cho phép người dùng vuốt lên để nhập mật mã để bỏ qua độ trễ này.
Thông tin trên được một số người dùng Twitter báo cáo, cho biết nếu điện thoại của người dùng phát hiện họ đang đeo khẩu trang sẽ tự động chuyển sang màn hình mở khóa bằng mật mã.
Vì đây vẫn là bản beta nên có thể một vài tuần nữa, tính năng này sẽ được cung cấp rộng rãi cho người dùng iPhone của Apple. Khi nó được triển khai, người dùng sẽ dễ dàng và nhanh hơn một chút trong việc truy cập điện thoại khi đeo khẩu trang.
Những gì mà người dùng thực sự muốn là công nghệ mới giúp điện thoại nhận ra người dùng ngay cả khi đeo khẩu trang mà không làm giảm tính bảo mật của nó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU