Apple ra mắt Mac Gaming vào năm 2020?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một sản phẩm dùng để chơi game của Apple sẽ ra mắt vào năm 2020. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ đó là một chiếc iMac màn hình lớn, một laptop gaming hay một chiếc PC.
iMac thường được sử dụng nhiều trong công việc hơn là chơi game  /// Ảnh chụp màn hình iMac thường được sử dụng nhiều trong công việc hơn là chơi game - Ảnh chụp màn hình
iMac thường được sử dụng nhiều trong công việc hơn là chơi game
Ảnh chụp màn hình
Theo Patently Apple, thông tin Apple ra mắt máy chơi game với mức giá lên tới 5.000 USD, đến từ chuỗi cung ứng tại Đài Loan. Nếu thông tin này đúng sự thật thì đây sẽ là lần đầu tiên Apple tiến vào thị trường thể thao điện tử (eSport). 
eSport đã chứng kiến sự tăng trưởng thần kỳ trong phần lớn thập kỷ qua, với lượng người chơi và theo dõi ngày càng không ngừng tăng lên. Và việc Apple ra mắt Apple Arcade trong năm nay cho thấy hãng đang rất nghiêm túc với thị trường gaming, nhưng các tựa game của dịch vụ này lại không phù hợp với người chơi eSport.
Thể thao điện tử ngày càng được giới trẻ quan tâm theo dõi - Ảnh chụp màn hình

Thể thao điện tử ngày càng được giới trẻ quan tâm theo dõi

Ảnh chụp màn hình

Một số ý kiến nhận định, Apple sẽ gặp nhiều khó khăn khi tham gia vào mảng trò chơi điện tử, bởi có những trò chơi giới hạn chạy trên macOS. Apple thường chỉ sử dụng các card đồ họa của AMD, vốn không được thiết kế tối ưu cho game. Vì vậy sẽ cần các tùy chọn về cấu hình cho một cỗ máy “Mac Gaming”.
Bất chấp các trở ngại trên, các chuyên gia trong ngành cho rằng, lợi nhuận cao từ chuỗi cung ứng cho Apple đối với những thiết bị gaming cũng như đà tăng trưởng mạnh mẽ của eSport sẽ là những lý do tích cực cho việc Apple tham gia vào thị trường này. Khả năng cao một chiếc “Mac Gaming” vẫn sẽ xuất hiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU