Apple quảng cáo tính năng riêng tư của iPhone tại CES 2019

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù không tham gia CES 2019 nhưng Apple vẫn xem đây là cơ hội lớn để quảng cáo sản phẩm của mình.
Nội dung biển quảng cáo lớn được Apple đặt ngay gần nơi diễn ra CES 2019  /// Ảnh chụp màn hình Nội dung biển quảng cáo lớn được Apple đặt ngay gần nơi diễn ra CES 2019 - Ảnh chụp màn hình
Nội dung biển quảng cáo lớn được Apple đặt ngay gần nơi diễn ra CES 2019
Ảnh chụp màn hình
Theo SlashGear, Apple đã đặt một biển quảng cáo lớn ngay bên cạnh Trung tâm Hội nghị Las Vegas, nơi CES 2019 đang diễn ra. Nội dung không dành cho một sản phẩm mới từ công ty mà quảng cáo cho các công ty khác tham dự bằng cách nêu bật các chính sách bảo mật của Apple.
Với thiết kế tối thiểu, văn bản trắng trên nền đen, quảng cáo thông tin: “Điều gì xảy ra trên iPhone của bạn, vẫn ở trên iPhone của bạn”. Kèm theo đó là một phác thảo về smartphone của Apple cùng liên kết apple.com/privacy. Đó là một cách quảng cáo vô cùng khéo léo kéo người dùng đến với các tính năng bảo mật và quyền riêng tư tại Apple, bao gồm cách dữ liệu liên quan đến Face ID, Touch ID, Apple Pay và Sức khỏe của người dùng vẫn được bảo vệ.
Như đã biết, Apple có danh tiếng là công ty bảo vệ quyền riêng tư và dữ liệu người dùng một cách tốt nhất, không chỉ bên thứ ba mà ngay cả bản thân công ty cũng không thể truy cập vào nó.
Dựa trên quảng cáo, Apple cũng nhắm mục tiêu vào các sản phẩm đối thủ, bao gồm trợ lý ảo Alexa của Amazon và Assistant của Google - vốn dự kiến xuất hiện trên nhiều sản phẩm tại CES năm nay. Thời gian gần đây, các sản phẩm trợ lý ảo này đã dính nhiều scandal về quyền riêng tư, bao gồm Alexa ghi lại cuộc trò chuyện riêng tư và các thiết bị chạy Android của Google được các nhà sản xuất sử dụng để theo dõi người dùng và thu thập thông tin mà họ không biết.
Rõ ràng hành động của Apple là hoàn toàn có chủ đích. Nó không chỉ giúp quảng cáo sản phẩm của công ty đến công chúng tham dự CES mà còn nêu tầm quan trọng của quyền riêng tư - điều đang bị bỏ qua khi mà ngành công nghiệp phát triển với tốc độ nhanh chóng như hiện nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU