Apple phát triển iPhone chống trầy xước

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một bằng sáng chế được Apple đệ trình vào tháng 3.2017 vừa được công bố gần đây, cho thấy "nhà táo" đang nghiên cứu về khả năng chống mài mòn có thể bảo vệ thiết bị khỏi các vết lõm và vết trầy xước.
Apple muốn tăng cường độ cứng cáp và bền bỉ cho các sản phẩm /// Ảnh chụp màn hình Apple muốn tăng cường độ cứng cáp và bền bỉ cho các sản phẩm - Ảnh chụp màn hình
Apple muốn tăng cường độ cứng cáp và bền bỉ cho các sản phẩm
Ảnh chụp màn hình
Theo PhoneArena, ba mẫu iPhone mới nhất gồm iPhone Xr, Xs và Xs Max vừa được Apple giới thiệu đi kèm với tiêu chuẩn IP68 cho phép chúng có khả năng “bơi lặn” tới gần 1,5 mét trong khoảng 30 phút. Bên cạnh đó, “nhà táo” còn cho biết kính được sử dụng trên thiết bị là loại bền nhất từng được sử dụng trên điện thoại thông minh. Những tính năng này có thể vượt mong đợi của người dùng ở thời điểm hiện tại nhưng Apple vẫn không chịu dừng bước với một bằng sáng chế mới.
Bằng sáng chế có tên gọi “Hoàn thiện bề mặt chống mài mòn trên vỏ kim loại” mô tả các lớp phủ cung cấp khả năng chống mài mòn và lõm cho thiết bị.
Ứng dụng bằng sáng chế đề cập đến một lớp ngoài cứng với một lớp trung gian ở giữa một bề mặt kim loại và lớp phủ bên ngoài. Lớp phủ bên ngoài có thể bằng gốm hoặc vật liệu gốc carbon với độ cứng của kim cương. Lớp bên ngoài sẽ có độ dày từ 0,5 micromet đến khoảng 3 micromet, và sẽ cứng hơn lớp trung gian. Lớp trung gian có độ dày nằm trong khoảng giữa 8 và 30 micromet.
Lớp phủ chống mài mòn cũng có thể được sử dụng để cung cấp chất lượng thẩm mỹ cho sản phẩm. Lớp này có độ bóng cao, có độ trơn và cảm giác mát lạnh khi chạm vào. Do đó, lớp phủ chống mài mòn phù hợp để cung cấp một bề mặt hấp dẫn cùng khả năng bảo vệ cho các sản phẩm tiếp xúc với nhiều loại vật liệu gây xước như thép và các chất liệu khác.
Không chỉ với các sản phẩm của Apple, các lớp phủ chống mài mòn có thể được sử dụng để tạo thành các vật liệu bền và thẩm mỹ cho máy tính, thiết bị điện tử cầm tay, thiết bị điện tử đeo được và phụ kiện khác.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU