Apple phát hành iOS 14.4.1 sửa lỗi bảo mật iPhone

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 14.4.1 cho người dùng iPhone nhằm cung cấp các bản sửa lỗi quan trọng và mọi người có thể cập nhật bằng cách vào ứng dụng Settings trên iPhone của mình.
iOS 14.4.1 bắt đầu được tải về để khắc phục sự cố bảo mật nghiêm trọng  /// Ảnh chụp màn hình iOS 14.4.1 bắt đầu được tải về để khắc phục sự cố bảo mật nghiêm trọng - Ảnh chụp màn hình
iOS 14.4.1 bắt đầu được tải về để khắc phục sự cố bảo mật nghiêm trọng
Ảnh chụp màn hình
Theo 9to5Mac, ghi chú phát hành cho bản cập nhật lưu ý nó cung cấp các bản vá bảo mật quan trọng và được khuyến nghị cho tất cả người dùng. Apple cho biết iOS 14.4.1 đã vá một lỗ hổng trong WebKit, công cụ trình duyệt hỗ trợ Safari và các trình duyệt của bên thứ ba trên iOS. Các thiết bị được cập nhật lần này bao gồm loạt iPhone 6S trở lên, iPad Air 2 trở lên, iPad mini 4 trở lên và iPod Touch (thế hệ thứ 7).
Tác động của lỗ hổng bảo mật nói trên cho phép việc xử lý nội dung web được tạo thủ công có thể dẫn đến việc thực thi mã tùy ý. Bản cập nhật iOS 14.4.1 đã giải quyết sự cố hỏng bộ nhớ bằng việc cải thiện xác thực. Lỗ hổng được phát hiện bởi các chuyên gia bảo mật tại Google và Microsoft.
iOS 14.4.1 đã bắt đầu ra mắt và người dùng có thể cập nhật bằng cách vào Settings > General > Software Update. Lưu ý nếu không thấy bản cập nhật ngay lập tức, người dùng hãy tiếp tục kiểm tra vì thiết bị có thể mất vài phút để hiển thị nó.
Ngoài phiên bản cập nhật nói trên cho iPhone, Apple cũng phát hành iPadOS 14.4.1 cho người dùng iPad và macOS 11.2.3 cho người dùng Mac.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trọng Ngô

Trọng Ngô

Qua sự tham gia ở các hội room về iphone.Tôi ghi nhận rằng các dòng iphone 12 có một số máy khi khởi động thì bị hiện tượng logo táo lóe sáng lên một cái rồi tắt ngúm.Sau đó mới boot vào màn hình.Điều này làm cho người xử dụng bị tâm lý lo sợ (hư) và khó chịu.Nhưng sau khi cập nhật iOS lên 14.5 Beta 2 thì iphone khởi động được bình thường.Ngoài ra ứng dungj Mail icon của iOS mổi khi nhấn thùng rác để xóa thư thì màn hình iphone bị nháy một cái rõ rệt để load mail mới lên màn hình.Điều này là không mượt so với cấu hình iphone dòng 12 trở đi và cũng gây khó chịu .Ứng dụng Yahoo Mail và Gmail thì lại rất mượt mỗi khi xóa thư .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU