Apple phát hành iOS 12.5.3 bịt lỗ hổng cho các mẫu iPhone cũ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bên cạnh iOS 14.5.1, Apple cũng vừa phát hành bản cập nhật iOS 12.5.3 đến các mẫu iPhone cũ không đủ tiêu chuẩn lên đời iOS mới hơn để khắc phục các lỗi bảo mật liên quan đến WebKit.
iOS 12.5.3 được phát hành cho các thiết bị không thể lên iOS/iPad OS mới hơn  /// Ảnh: AFP iOS 12.5.3 được phát hành cho các thiết bị không thể lên iOS/iPad OS mới hơn - Ảnh: AFP
iOS 12.5.3 được phát hành cho các thiết bị không thể lên iOS/iPad OS mới hơn
Ảnh: AFP
Theo Makeusesoft, có tổng cộng 4 lỗ hổng bảo mật liên quan đến WebKit đã được vá trong iOS 12.5.3. Trong số này, vấn đề “tràn bộ đệm” sẽ cho phép người lạ có thể tập hợp các nội dung web được chế tạo độc hại mà khi được iOS xử lý có thể dẫn đến việc thực thi mã tùy ý. Nếu bảo mật và quyền riêng tư là quan trọng đối với người dùng, họ chắc chắn không muốn thiết bị của mình chạy mã mà kẻ xấu nào đó đã quản lý để chèn qua nội dung web.
Ba trường hợp của lỗ hổng này đã được phát hiện trong công cụ WebKit, trong khi trường hợp thứ tư ảnh hưởng đến hệ thống lưu trữ của WebKit. iOS 12.5.3 sẽ thực hiện sửa lỗi này cho các thiết bị tương thích gồm iPhone 5s/6/6 Plus, iPad Air/mini 2/mini 3 và iPod touch thế hệ thứ sáu.
Giống như với iOS 14.5.1, Apple cho biết đã nhận được báo cáo về việc các lỗ hổng đã được khai thác tích cực trong đời thực, vì vậy người dùng được khuyến cáo cập nhật ngay.
Để cập nhật iPhone, iPad hoặc iPod touch tương thích lên iOS 12.5.3, người dùng có thể sử dụng cơ chế cập nhật OTA của Apple bằng cách vào Settings > General > Software Update. Nếu thấy thông báo ở đó xác nhận có bản cập nhật phần mềm mới, hãy chọn cài đặt chúng ngay lập tức qua mạng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU