Apple phải trả 838 triệu USD vì vi phạm bằng sáng chế Wi-Fi của CalTech

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Viện Công nghệ California (CalTech) đã giành chiến thắng trong phán quyết từ bồi thẩm đoàn yêu cầu Apple và Broadcom phải thanh toán khoản tiền 1,1 tỉ USD do vi phạm bằng sáng chế Wi-Fi.
Apple phải trả 838 triệu USD tiền phạt dù chỉ “gián tiếp vi phạm”  /// Ảnh: AFP Apple phải trả 838 triệu USD tiền phạt dù chỉ “gián tiếp vi phạm” - Ảnh: AFP
Apple phải trả 838 triệu USD tiền phạt dù chỉ “gián tiếp vi phạm”
Ảnh: AFP
Theo Neowin, trong vụ kiện lần đầu tiên diễn ra tại tòa án liên bang vào năm 2016, CalTech đã cáo buộc Apple sử dụng chip Wi-Fi từ Broadcom vi phạm bốn bằng sáng chế của họ trong tất cả các iPhone, bắt đầu từ năm 2012. Bồi thẩm đoàn đã yêu cầu Apple phải trả 838 triệu USD, tương đương khoảng 1,4 USD cho mỗi thiết bị, với khoảng 598 triệu thiết bị đã sử dụng chip vi phạm.
Đối với Broadcom, công ty này phải thanh toán khoản tiền phạt trị giá 270 triệu USD cho CalTech. Như vậy, tổng số tiền phạt mà hai công ty này trả cho CalTech do hành vi vi phạm của mình là 1,1 tỉ USD.
Apple nói với Reuters rằng họ có kế hoạch kháng cáo khi cho biết bản thân họ không phát triển chip mà chỉ mua chúng từ Broadcom. Công nghệ này rất quan trọng đối với các chuẩn Wi-Fi 802.11n và 802.11ac, mặc dù nhà phát minh ra nó nói rằng các bằng sáng chế liên quan đến công nghệ truyền dữ liệu ban đầu không được thiết kế cho Wi-Fi.
Broadcom vẫn là nhà cung cấp lớn của Apple khi gần đây đã ký thỏa thuận trị giá 15 tỉ USD để cung cấp chip cho iPhone sắp tới và các sản phẩm khác. Vẫn chưa rõ liệu CalTech có theo đuổi các nhà sản xuất thiết bị khác hay không nhưng hãng nói với Reuters rằng họ cam kết bảo vệ tài sản trí tuệ để thực hiện sứ mệnh mở rộng kiến thức của con người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU