Apple nghiên cứu hệ thống âm thanh dùng luồng khí loa để làm mát

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phiên bản tương lai của loa thông minh HomePod hoặc thậm chí là máy tính của Apple có thể trang bị loa ngoài cho mục đích làm mát linh kiện bên trong.
HomePod sẽ không cần đến hệ thống làm mát trong tương lai  /// Ảnh: AFP HomePod sẽ không cần đến hệ thống làm mát trong tương lai - Ảnh: AFP
HomePod sẽ không cần đến hệ thống làm mát trong tương lai
Ảnh: AFP
Theo AppleInsider, trong khi các tin đồn gần đây tập trung vào việc cho biết Apple sẽ phát hành một chiếc HomePod nhỏ hơn trong năm 2020 thì Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Mỹ (USPTO) đã công bố một bằng sáng chế của Apple nói về phương pháp làm mát có thể được sử dụng trong một hệ thống loa nhỏ.
Ứng dụng bằng sáng chế có tiêu đề “Loa kép kích hoạt làm mát” ghi chú rằng một số hệ thống âm thanh gia đình có thể nhỏ gọn có ít chỗ cho quạt làm mát hoặc các cơ chế làm mát khác. Khi chức năng và khả năng xử lý tăng lên trong các thiết bị này, tản nhiệt có thể là một vấn đề.
Điều này hoàn toàn có ý nghĩa khi một số phương pháp phổ biến để xử lý việc tản nhiệt, chẳng hạn như quạt làm mát bên trong, không thực tế khi thiết bị như loa thông minh cần sự yên tĩnh để hoạt động. Để giải quyết, ứng dụng bằng sáng chế của Apple nhằm mục đích sử dụng các cấu hình loa cụ thể để tạo ra luồng không khí bên trong và các bộ phận làm mát.
Bằng cách kết hợp các sắp xếp cụ thể của loa và ống dẫn khí, Apple có thể giúp làm mát các thành phần quan trọng. Hơn thế nữa, bằng sáng chế cho thấy hệ thống loa có thể điều khiển “chuyển động cùng pha và lệch pha” của loa để tạo ra luồng không khí bên trong. Về cơ bản, sử dụng triệt tiêu lực khi hoạt động lệch pha, loa có thể được vận hành như một loại máy bơm để điều chỉnh lượng không khí trong vỏ.
Các phần khác của bằng sáng chế cũng nêu chi tiết các phương pháp để một hệ thống phát hiện thông minh nhu cầu làm mát dựa trên nhiệt độ bên trong và môi trường xung quanh, cũng như khối lượng làm mát.
Michael B. Nussbaum, Jason C. Della Rosa và Glenn K. Trainer được liệt kê là nhà phát minh bằng sáng chế. Cả ba từng làm việc về các bằng sáng chế liên quan đến âm thanh cho Apple trong quá khứ và đáng chú ý, Nussbaum chịu trách nhiệm về các công nghệ cụ thể trên AirPods, còn Trainer đóng vai trò lãnh đạo kỹ thuật cho HomePod.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU