Apple muốn thâu tóm công ty sự kiện ảo NextVR

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple đang tiếp tục những nỗ lực công nghệ tăng cường thực tế ảo (AR) của mình bằng việc âm thầm đạt thỏa thuận mua lại công ty truyền hình sự kiện ảo NextVR.
NextVR sắp rơi vào tay Apple với giá khoảng 100 triệu USD  /// Ảnh: AFP NextVR sắp rơi vào tay Apple với giá khoảng 100 triệu USD - Ảnh: AFP
NextVR sắp rơi vào tay Apple với giá khoảng 100 triệu USD
Ảnh: AFP
Báo cáo từ 9to5Mac cho hay Apple sẽ mua lại NextVR trong thỏa thuận trị giá khoảng 100 triệu USD. Trong khi thỏa thuận chưa hoàn tất, một công ty do Apple sở hữu được cho là đang thuê hầu hết kỹ sư của NextVR và yêu cầu họ chuyển đến Cupertino, nơi đặt trụ sở của "nhà táo".
Cả Apple và NextVR vẫn chưa đưa ra nhận xét về tin đồn. Không rõ Apple sẽ làm gì với NextVR nhưng hiện tại công ty này nổi tiếng với các phiên bản thực tế ảo (VR) của các buổi hòa nhạc và sự kiện thể thao. Mặc dù vậy, có vẻ thực tế ảo không phải là mục tiêu mà Apple đang hướng đến.
NextVR gặp khó khăn về tài chính trong năm qua, một phần vì trọng tâm VR của công ty kém hấp dẫn khi mà thị trường đã chuyển sang AR.
Apple có thể quan tâm nhiều hơn đến các bí quyết biên dịch nội dung AR của NextVR để hướng đến tai nghe hay thiết bị di động của công ty trong tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU