Apple muốn iPhone thay thế hộ chiếu và bằng lái xe

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple đang hướng đến mục tiêu biến iPhone thành thứ duy nhất mà bất kỳ ai cũng phải mang theo khi nó có thể thay thế hộ chiếu, bằng lái xe hoặc các hình thức nhận dạng vật lý khác.
Những tấm passport có thể không cần thiết trong tương lai nếu đã có iPhone  /// Ảnh: AFP Những tấm passport có thể không cần thiết trong tương lai nếu đã có iPhone - Ảnh: AFP
Những tấm passport có thể không cần thiết trong tương lai nếu đã có iPhone
Ảnh: AFP
Theo Apple Insider, Apple gần đây công bố kế hoạch loại bỏ chìa khóa xe hơi, trước đó iPhone khiến chúng ta quên đi việc mang theo nhật ký, máy ảnh, bút và thậm chí cả gương. Bây giờ công ty đang tập trung vào việc loại bỏ hộ chiếu, cộng với thẻ thư viện, thẻ nhận dạng...
Một loạt ứng dụng bằng sáng chế khác nhau, tất cả đều có tên “Cung cấp các xác nhận xác thực danh tính người dùng”, phương pháp chi tiết mà ID người dùng có thể được ghi lại hoặc truyền đi và được xác nhận. Apple không sử dụng từ iPhone mà thay vào đó, hàng trăm lần đề cập đến thiết bị có thể là bất kỳ phần công nghệ nào.
Theo đề xuất của Apple, một thiết bị như iPhone có thể truyền một cách an toàn số dạng ID. Nếu chủ sở hữu của thiết bị đã được xác minh, nó có thể xác minh ID của người đó.
Mặc dù bằng sáng chế của Apple chủ yếu đề cập đến hộ chiếu nhưng hệ thống này có thể được sử dụng cho nhiều thứ. Điều này cho phép người dùng nhận được xác nhận danh tính đã được xác minh đóng vai trò nhận dạng kỹ thuật số cho người dùng, bao gồm thông tin để nhận dạng người dùng và điều đó có thể được sử dụng lại giữa các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau.
Được biết trước đó, Apple đã phát triển hệ thống ID chính phủ an toàn và đã làm việc với cả chính phủ Đức lẫn Vương quốc Anh để giúp xây dựng các dự án nhận dạng địa phương. Theo Apple, hệ thống này cần phải được xác thực bởi cơ quan chính phủ để đảm bảo độ chính xác và hợp pháp. Nhưng khi điều đó hoàn tất, người dùng có thể đi qua sân bay và tiếp tục di chuyển mà không gặp phải hạn chế nào.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU