Apple Maps không thu thập dữ liệu nhận dạng người dùng như Google Maps

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple nói ứng dụng bản đồ của mình bảo vệ dữ liệu của người dùng iPhone tốt hơn Google Maps.
Theo PhoneArena, không giống như Google Maps, Apple Maps chỉ khả dụng cho những người sử dụng thiết bị iOS, iPadOS, watchOS và macOS. Apple được trả bằng doanh số bán thiết bị để giúp trang trải chi phí phát triển Apple Maps.
Về phía Google, công ty được trả tiền cho Google Maps giống như cách họ được trả tiền cho bất cứ thứ gì họ thực hiện bằng cách bán quảng cáo.
Nếu bạn nhìn vào Privacy Labels trên các phiên bản App Store của Apple Maps và Google Maps, bạn có thể thấy Apple Maps thu thập dữ liệu từ người dùng, như Health & Fitness, Search History, Diagnostics, Location và User Data. Nhưng không có dữ liệu nào được Apple Maps thu thập được liên kết với danh tính của người dùng.
Với nhãn Privacy Label của Google Maps trên App Store, ta có thể thấy ứng dụng này thu thập thông tin liên hệ và tài chính, User Content, Browsing History, Usage Data, Other data, Location, Contacts, Search History, Identifiers và Diagnostics. Dữ liệu này có thể được Google thu thập và liên kết với danh tính của bạn. Bạn có thể chặn điều này bằng cách sử dụng chế độ ẩn danh, điều này sẽ ngăn Google thu thập dữ liệu nhưng cũng giới hạn một số chức năng của ứng dụng.
Apple Maps không thu thập dữ liệu nhận dạng người dùng như Google Maps - ảnh 1

Số lượng dữ liệu của Google Maps thu thập từ người dùng

Ảnh chụp màn hình

Google nói với Forbes: “Google Maps được thiết kế để bảo vệ thông tin của bạn. Chúng tôi cung cấp các biện pháp kiểm soát để dễ dàng quản lý cài đặt của bạn và sử dụng các công nghệ hàng đầu trong ngành như quyền riêng tư khác biệt để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn. Chúng tôi tiếp tục làm cho Google Maps tốt nhất và chính xác nhất cách điều hướng và khám phá thế giới, cung cấp thông tin doanh nghiệp địa phương phong phú, tốt nhất trong tìm kiếm và điều hướng cùng loại".
Apple Maps đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi ra mắt vào năm 2012, với các sự cố như các quốc gia và đường phố bị dán nhãn sai và một số người dùng ở Úc tìm đường đến Mildura, Victoria đã được chỉ đường đến một vùng hẻo lánh đầy rắn độc, không có thức ăn, nước uống hoặc dịch vụ. Nhưng Apple Maps được cải tiến nhiều và cải tiến đó sẽ tiếp tục với iOS 15.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Duke Luu

Duke Luu

Apple đạo đức giả, móc túi kẻ mua sản phẩm quá nhiều, ( quá lời khi bán iphone, macbook,) đâu cần bán data. Iphone của khủng bố cũng không mở khóa, đáy là đạo đức gì, có câu: nhân đạo với kẻ thù là tàn ác với bản thân, tôi chưa bao giờ tin apple

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU