Apple loại bỏ ứng dụng tích hợp CallKit khỏi App Store Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple cho biết sẽ loại bỏ các ứng dụng sử dụng framework CallKit, hiện có trên cửa hàng ứng dụng App Store tại Trung Quốc, để đáp ứng các quy định mới từ Bộ công nghiệp và công nghệ thông tin nước này.
Cửa hàng ứng dụng App Store sắp tới sẽ vắng bóng các ứng dụng tích hợp CallKit /// Ảnh chụp màn hình Cửa hàng ứng dụng App Store sắp tới sẽ vắng bóng các ứng dụng tích hợp CallKit - Ảnh chụp màn hình
Cửa hàng ứng dụng App Store sắp tới sẽ vắng bóng các ứng dụng tích hợp CallKit
Ảnh chụp màn hình
Theo 9to5mac, CallKit đã được giới thiệu trong iOS 10 tại sự kiện WWDC 2016, là một framework cho phép các nhà phát triển tích hợp giao diện gọi điện của Apple trên các ứng dụng khác dễ dàng.
Apple đã bắt đầu gửi thông báo cho các nhà phát triển ứng dụng ở Trung Quốc có tích hợp nền tảng CallKit. Thông báo giải thích rằng các ứng dụng không thể cung cấp chức năng CallKit ở Trung Quốc do các quy định của chính phủ.
Theo đó, các nhà phát triển muốn đưa ứng dụng lên App Store của Trung Quốc, họ buộc phải loại bỏ khả năng tích hợp CallKit và gửi ứng dụng lên lại App Store để chờ Apple phê duyệt.
Chính phủ Trung Quốc dường như lo ngại rằng CallKit có thể cho phép người dùng tránh kiểm duyệt và giám sát, điều này liên quan đến mối quan tâm chung về các dịch vụ truyền thông qua giao thức Internet (VOIP). Apple mô tả CallKit như một cách dễ dàng để tích hợp các cuộc gọi VoIP vào các ứng dụng khác, mà ít nhất về lý thuyết khiến cho các cơ quan chức năng khó giám sát hơn. Apple đã xóa ứng dụng Skype vào mùa hè năm ngoái trên App Store Trung Quốc cũng vì một lý do tương tự.
WeChat, một ứng dụng nhắn tin phổ biến trên khắp Trung Quốc dường như cảm nhận được điều này và đã loại bỏ CallKit chỉ sau một thời gian tích hợp.
Cửa hàng ứng dụng của Apple đã gặp một số vấn đề ở Trung Quốc trong những năm gần đây. Vào tháng 7.2017, Apple buộc phải loại bỏ các ứng dụng VPN để tuân thủ luật pháp địa phương. Động thái này đã nhận vô số chỉ trích từ người dùng, cũng như một số nhà lập pháp Mỹ đã chỉ trích Apple đáp ứng quá mau lẹ các yêu cầu từ chính phủ Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU