Apple loại bỏ một số tựa game cho Arcade vì thiếu chất lượng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple có vẻ đang muốn điều chỉnh danh sách các tựa game có trên dịch vụ Arcade để thu hút người chơi đăng ký hơn.
Chất lượng các tựa game có trên dịch vụ Apple Arcade sẽ quyết định sự thành công của nó  /// Ảnh: Apple Chất lượng các tựa game có trên dịch vụ Apple Arcade sẽ quyết định sự thành công của nó - Ảnh: Apple
Chất lượng các tựa game có trên dịch vụ Apple Arcade sẽ quyết định sự thành công của nó
Ảnh: Apple
Theo nguồn tin của Bloomberg, Apple đã hủy hợp đồng với một số tựa game ngay trong giai đoạn đang phát triển, sau khi họ xác định rằng chúng không hấp dẫn như đã cam kết.
Gã khổng lồ công nghệ này muốn sở hữu những tựa game “hút hồn” người chơi và khiến họ muốn đăng ký ngay sau khi hạn dùng thử miễn phí kết thúc. Trong một cuộc điện đàm với các nhà phát triển, Apple nói rằng họ đang tìm kiếm các tựa game hấp dẫn như trò Grindstone - một game theo thể loại hành động kiêm giải đố.
Nhà sản xuất iPhone cho biết thêm, mục tiêu của họ là luôn phát triển và mở rộng kho game của Arcade, bao gồm cả các phản ứng với phản hồi của người dùng cũng như các nhà phát triển. Một động thái loại bỏ thẳng tay các tựa game thiếu chất lượng như thế sẽ có ý nghĩa lớn về mặt thúc đẩy các nhà phát triển quan tâm hơn tới chất lượng sản phẩm của họ.
Hiện mô hình kinh doanh của dịch vụ Apple Arcade chủ yếu dựa vào doanh thu từ các thuê bao trả phí với hy vọng được trải nghiệm các tựa game chất lượng sau khi đã dùng thử miễn phí. Tuy nhiên, nếu các trò chơi kết thúc quá sớm hoặc đơn giản là không khiến mọi người quan tâm sau cơn sốt ban đầu, họ có thể sẽ không quá quan tâm những gì còn lại có trong thư viện Arcade nữa.
Hiện vẫn chưa rõ liệu dịch vụ này có thành công không, nhưng việc tặng thêm một tháng dùng thử đã khiến nhiều người suy đoán rằng nhu cầu sử dụng Apple Arcade không nhiều như mong đợi ban đầu của hãng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU