Apple loại bỏ gần 30.000 ứng dụng từ App Store Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple đã loại bỏ một số lượng lớn trò chơi và ứng dụng khỏi App Store Trung Quốc, với gần 30.000 ứng dụng và trò chơi không có giấy phép do yêu cầu của chính phủ.
Gần 30.000 ứng dụng Trung Quốc chưa được cấp lại giấy phép bị 'thanh trừng' lần này  /// Ảnh: AFP Gần 30.000 ứng dụng Trung Quốc chưa được cấp lại giấy phép bị 'thanh trừng' lần này - Ảnh: AFP
Gần 30.000 ứng dụng Trung Quốc chưa được cấp lại giấy phép bị 'thanh trừng' lần này
Ảnh: AFP
Theo AppleInsider, sau cảnh báo vào tháng 6, hãng nghiên cứu dữ liệu Qimai cho thấy Apple đã rút tổng cộng 29.800 ứng dụng từ phiên bản Trung Quốc của App Store vào thứ bảy qua, bao gồm hơn 26.000 trò chơi.
Quá trình xóa trò chơi bắt đầu vào ngày 1.7, với các ứng dụng thiếu giấy phép cần thiết bị đình chỉ cập nhật ứng dụng của họ trong App Store để người tiêu dùng sử dụng. Theo Reuters, trong đợt quét vào đầu tháng 7, Apple cũng loại bỏ khoảng hơn 2.500 ứng dụng và trò chơi, bao gồm trò chơi từ các công ty lớn như Supercell và Zynga.
Apple đã tương đối chậm để tuân thủ các quy định, cho phép các trò chơi hoạt động trong App Store bất chấp các yêu cầu quy định để hạn chế quyền truy cập vào các tựa game được cấp phép. Ngược lại, Google Play Store đã giới hạn quyền truy cập vào mặt tiền cửa hàng kể từ năm 2016.
Khả năng tất cả các trò chơi được gỡ xuống từ App Store có được giấy phép từ cơ quan quản lý là rất mong manh bởi quá trình nộp đơn tương đối khó khăn và tốn kém đối với các công ty không phải Trung Quốc, với các trò chơi cũng cần tuân thủ một số quy tắc, từ việc tránh các chủ đề chính trị cho đến sự xuất hiện của nhân vật.
Trước khi gỡ xuống, giới phân tích cho rằng App Store Trung Quốc có khoảng 60.000 trò chơi yêu cầu thanh toán trả trước hoặc tùy chọn mua trong ứng dụng - vốn là các yếu tố yêu cầu cấp lại giấy phép. Ngược lại, chỉ có 43.000 ứng dụng và trò chơi có giấy phép được cấp bởi cơ quan quản lý trong thập kỷ qua, với con số ít hơn 1.600 vào năm ngoái.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU