Apple lặng lẽ khắc phục sự cố lỗi màn hình trên MacBook Pro

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù không thừa nhận lỗi thiết kế cọng cáp flex mỏng manh kết nối màn hình trên MacBook Pro với bộ điều khiển bảng mạch (lỗi này gọi là Flexgate), nhưng Apple dường như đã lặng lẽ khắc phục điều này.
Sự cố Flexgate được cho là vì Apple đã sử dụng cáp flex quá mỏng  /// Ảnh: MacRumors Sự cố Flexgate được cho là vì Apple đã sử dụng cáp flex quá mỏng - Ảnh: MacRumors
Sự cố Flexgate được cho là vì Apple đã sử dụng cáp flex quá mỏng
Ảnh: MacRumors
Theo Neowin, Flexgate là lỗi gây ra hiện tượng gọi là “hiệu ứng ánh sáng sân khấu” hoặc ánh sáng không đều ở phía dưới màn hình. Thiết kế lỗi bắt nguồn từ việc Apple tìm cách giảm thiểu không gian và sản xuất máy tính xách tay mỏng hơn, khiến cáp flex bị mòn sau một thời gian dài mở và đóng màn hình, do đó ánh sáng màn hình không đồng đều.
Nhưng theo báo cáo mới nhất từ iFixt, Apple đã lặng lẽ giải quyết vấn đề Flexgate bằng cách sử dụng cáp flex dài hơn trên các mẫu MacBook Pro mới nhất mà công ty công bố vào tháng 7.2018.
Apple lặng lẽ khắc phục sự cố lỗi màn hình trên MacBook Pro - ảnh 1
Apple lặng lẽ khắc phục sự cố lỗi màn hình trên MacBook Pro - ảnh 2
Sự khác biệt giữa cáp flex trên MacBook Pro 2016 và 2018
Ảnh: iFixit
Cụ thể, đối với các model 2018, Apple đã mở rộng chiều dài cáp thêm 2 mm. Điều này được áp dụng cho cả các mẫu 13 inch lẫn 15 inch. Cáp flex dài hơn có nghĩa là có nhiều không gian hơn để tồn tại trong thân máy khi màn hình máy tính xách tay đóng và mở.
Tuy nhiên, Apple vẫn giữ im lặng về vấn đề này, vì vậy sự thay đổi về độ dài của cáp flex có phải là một phần của việc khắc phục sự cố hay không vẫn còn là một dấu hỏi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU