Apple khẳng định iPhone không dễ bẻ khóa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Apple, việc sử dụng phương pháp đột nhập bằng phép thử đúng sai liên tục trong một chuỗi không giúp hacker vượt qua giới hạn nhập mật khẩu của iPhone.
Apple thiết kế tính năng khóa của iPhone sẽ tự động xóa sạch toàn bộ dữ liệu trên máy sau 10 lần nhập sai mật khẩu liên tục. Việc này nhằm ngăn hacker tấn công các thông tin cá nhân của người dùng được lưu trữ trên máy.
Apple khẳng định iPhone không dễ bẻ khóa - ảnh 1
Cổng Lighting trên iPhone liên tục bị đem ra thử nghiệm cách bẻ khóa thiết bị
Ảnh: AFP
Mới đây, nhà nghiên cứu Matthew Hickey khẳng định khi iPhone chạy iOS 11 được kết nối vào máy tính, dữ liệu nhập từ bàn phím sẽ vượt qua tính năng giới hạn mật khẩu của máy, cho phép anh sử dụng phương pháp tấn công Brute Force để mở iPhone
Brute Force là kỹ thuật đoán thử đúng sai liên tục vào phần đăng nhập. Hacker thường sử dụng thư viện mật khẩu để tự động thử đăng nhập cho tới khi thành công.
Bằng phương pháp này, Hickey cho biết có thể thử tất cả các số có 4 chữ số từ 0000 tới 9999 hoặc 6 chữ số từ 000000 đến 999999 trong một lần để mở khóa iPhone trước khi thiết bị tự động xóa toàn bộ dữ liệu. Anh thậm chí còn quay lại video để chứng minh cho thông tin mình đưa ra.
Theo Phone Arena, Apple đã chính thức lên tiếng về vấn đề này và khẳng định những gì Hickey đưa ra là hoàn toàn sai. Và đi kèm với tuyên bố của Apple, chính Hickey cũng khẳng định lại thông tin trước đó.
Trong dòng tweet mới nhất của mình, Hickey cho biết không phải toàn bộ mã số được đăng nhập thực tế trong chuỗi của phương pháp Brute Force mà anh sử dụng.
Dù sao, Apple cũng tìm cách để xử lý vấn đề với bản iOS 12. Trong phiên bản hệ điều hành mới nhất, hãng đã thêm vào chế độ giới hạn USB (USB Restricted Mode) nhằm ngăn cổng Lighting trên iPhone kết nối với thiết bị khác khi máy không được mở khoá trong vòng một tiếng.
Tính năng này được thiết kế ban đầu để ngăn chặn các máy bẻ khóa iPhone như GrayKey, một thiết bị có khả năng vượt qua giới hạn nhập mật khẩu của iOS chỉ với kết nối từ cổng Lighting.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU