Apple khai tử iPhone 7 256 GB nhằm thúc đẩy doanh số iPhone 8

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi ra mắt iPhone 8, 8 Plus và X vào ngày 12.9, gã khổng lồ công nghệ Cupertino đã ngừng cung cấp phiên bản 256 GB của iPhone 7 và 7 Plus, như là cách để thúc đẩy người dùng đến các sản phẩm mới hơn.
Doanh số iPhone 8 hiện được cho là thấp hơn khi so sánh với iPhone 7  /// Ảnh: AFP Doanh số iPhone 8 hiện được cho là thấp hơn khi so sánh với iPhone 7 - Ảnh: AFP
Doanh số iPhone 8 hiện được cho là thấp hơn khi so sánh với iPhone 7
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, khi truy cập cửa hàng trực tuyến của Apple, mọi người có thể dễ dàng nhận thấy rằng iPhone 7 và 7 Plus hiện chỉ được chào bán ở hai phiên bản 32 GB và 128 GB. Và trong báo cáo trích dẫn tuyên bố từ một nhân viên dịch vụ khách hàng Apple, việc loại bỏ phiên bản 256 GB của iPhone 7 được xem là cách để mọi người chú ý đến loạt iPhone 8 và 8 Plus hơn.
Cụ thể, Apple đã làm điều đó nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng iPhone 8 và 8 Plus, cả hai đều có phiên bản 256 GB. Đây cũng là mức dung lượng lưu trữ đến với iPhone X mà Apple phát hành vào ngày 3.11 tới đây.
Hiện nay, doanh số iPhone 8 được cho là chậm hơn so với các thế hệ iPhone đạt được trong ngày ra mắt. Một số nhà phân tích cho rằng, lý do cho điều này là vì nhiều người muốn đợi và kiểm tra phiên bản iPhone X cao cấp hơn trước khi đưa ra quyết định mua hàng.
Trong báo cáo từ Google, người tiêu dùng đã sử dụng từ khóa iPhone 7 nhiều hơn so với iPhone 8 khi tìm kiếm. Trước đó, một cuộc khảo sát được thực hiện bởi KeyBanc Capital Markets cho thấy doanh số iPhone 7 đang tốt hơn so với iPhone 8.
Được biết, dòng iPhone 8 trang bị chip A11 Bionic mạnh mẽ, trong đó iPhone 8 Plus đi kèm tính năng Portrait Lighting cho phép người dùng chụp ảnh chân dung với hiệu ứng làm mờ ấn tượng hơn. Ngoài ra, các phiên bản 2017 đều hỗ trợ khả năng sạc không dây.
Apple khai tử iPhone 7 256 GB nhằm thúc đẩy doanh số iPhone 8 - ảnh 1

tin liên quan

iPhone X có thể khiến doanh số iPhone 8 sụt giảm
Bên cạnh iPhone 8 và 8 Plus, Apple còn giới thiệu iPhone X trong năm 2017 nhằm kỷ niệm 10 năm phát hành iPhone đầu tiên. Nhưng chính iPhone X có thể là yếu tố ảnh hưởng đến doanh số của iPhone 8.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU