Apple hợp tác với Valve sản xuất kính AR

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple đã nghiên cứu phần mềm thực tế ảo tăng cường (AR) trong một thời gian, nhưng tham vọng của họ về công nghệ tương lai vẫn chưa thành hiện thực dưới dạng sản phẩm.
Apple Glass sắp thành hiện thực, có thể có sự hợp tác sản xuất của Valve  /// Ảnh chụp màn hình Apple Glass sắp thành hiện thực, có thể có sự hợp tác sản xuất của Valve - Ảnh chụp màn hình
Apple Glass sắp thành hiện thực, có thể có sự hợp tác sản xuất của Valve
Ảnh chụp màn hình
Theo PhoneArena, mọi thứ có thể thay đổi khi Apple Glass được đồn đại từ lâu có thể sẽ được phát hành trong vài tháng tới, với thông tin mới bổ sung cho biết Apple đã nhận được sự hỗ trợ từ một đối tác quan trọng cho mục tiêu của họ.
Cụ thể, Digitimes báo cáo rằng Apple đang hợp tác với Valve để phát triển kính AR riêng của họ. Valve Index là một trong những tai nghe thực tế ảo (VR) phổ biến trên thị trường hiện nay, và nền tảng Steam của công ty này cung cấp một loạt trò chơi VR. Nếu đúng, điều này làm tăng thêm sức mạnh cho những tin đồn rằng Apple có thể đang chuẩn bị nhiều hơn một thiết bị có khả năng AR/VR, bao gồm cả một thiết bị tập trung vào giải trí. Những trải nghiệm ảo đi kèm với nó rất có thể là độc quyền của Steam.
Apple cũng được đồn đại có thể hợp tác với các nhà sản xuất phần cứng mà Valve đang tin tưởng: Pegatron và Quanta Computer. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên khi xem xét Apple đã làm việc với cả hai công ty trong một thời gian. Quanta đang lắp ráp Apple Watch, trong khi Pegatron chịu trách nhiệm cho một phần nhỏ các đơn đặt hàng iPhone. Tuy nhiên, việc hai công ty này tham gia sản xuất kính AR cho thấy Apple đang lên kế hoạch biến nó thành thiết bị chính với số lượng bán ra có thể lên tới hàng triệu chiếc, điều mà chưa có nhà sản xuất tai nghe VR nào đạt được.
Cũng theo nguồn tin của Digitimes, sản phẩm mới dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào nửa cuối năm 2020, muộn hơn so với dự đoán gần đây từ Ming-Chi Kuo với mục tiêu là quý 2/2020. Dù bằng cách nào, năm tới sẽ là một năm quan trọng đối với Apple cũng như toàn bộ ngành công nghiệp AR/VR.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU