Apple hạn chế tính năng ứng dụng nhắn tin của Facebook

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple đang thực hiện thay đổi hệ điều hành di động, nhằm hạn chế một tính năng mà các ứng dụng như Facebook Messenger và WhatsApp sử dụng để thực hiện cuộc gọi thoại qua internet.
Facebook sẽ phải thiết kế lại cách làm việc cho Messenger và WhatsApp trên iOS  /// Ảnh: Reuters Facebook sẽ phải thiết kế lại cách làm việc cho Messenger và WhatsApp trên iOS - Ảnh: Reuters
Facebook sẽ phải thiết kế lại cách làm việc cho Messenger và WhatsApp trên iOS
Ảnh: Reuters
Theo Reuters, báo cáo từ Information cho biết, tính năng gọi điện trong các ứng dụng hoạt động trong nền ngay cả khi không sử dụng, điều đó có nghĩa là các ứng dụng có thể kết nối các cuộc gọi nhanh hơn trong khi thực hiện các tác vụ như thu thập dữ liệu.
Chính vì vậy, báo cáo cho rằng Apple muốn hạn chế quyền truy cập nền vào các ứng dụng trong khi người dùng thực hiện cuộc gọi internet. Tuy nhiên, cả Apple và Facebook đều không đưa ra bình luận về vấn đề này.
Động thái của Apple sẽ buộc Facebook phải thiết kế lại các ứng dụng nhắn tin của mình, và nó có thể tác động nặng nề đến WhatsApp, vốn đã sử dụng tính năng gọi điện trên internet theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả việc thực hiện mã hóa đầu cuối của ứng dụng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU