Apple gây sốc với tùy chọn cao nhất Mac Pro lên tới hơn 1,2 tỉ đồng

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Nếu bạn muốn mua Mac Pro mới bản cấu hình cao nhất thì sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới 52.599 USD (gần 1,22 tỉ đồng). Trong đó, chỉ riêng tiền để nâng cấp RAM đã trị giá lên tới 25.000 USD.
Tùy chọn Mac Pro cấu hình chạm đỉnh sẽ có giá hơn 1,2 tỉ đồng  /// Ảnh: Apple Tùy chọn Mac Pro cấu hình chạm đỉnh sẽ có giá hơn 1,2 tỉ đồng - Ảnh: Apple
Tùy chọn Mac Pro cấu hình chạm đỉnh sẽ có giá hơn 1,2 tỉ đồng
Ảnh: Apple
Theo Engadget, nếu bạn đang chờ đợi để “lên đời” Mac Pro thì có lẽ đây là lúc có thể đặt mua Mac Pro mới. Theo đó, Apple vừa công bố giá khởi điểm của Mac Pro mới là 5.999 USD, một mức giá không phải ai cũng dễ dàng với tới. Nhưng với dân chuyên nghiệp, những người hái ra tiền dựa trên dàn máy này thì đó là một mức giá phải chăng.
Tuy nhiên, nếu bạn giàu hơn nữa thì Apple vẫn có tùy chọn cao hơn để bạn vươn tới, trong đó giá của Mac Pro mới với cấu hình cao nhất lên tới 52.599 USD, mức giá khiến nhiều người dùng phổ thông choáng váng.
Ở mức giá cao chót vót đó bạn sẽ nhận được cấu hình như thế nào? Đó sẽ là một chiếc Mac Pro mới với vi xử lý Intel Xeon W có tới 28 nhân, xung nhịp 2,5 Hz tương ứng mức giá nâng cấp 7.000 USD, tiếp theo là nâng cấp bộ nhớ lưu trữ SSD lên 4 TB sẽ tốn thêm 1.400 USD (thậm chí Apple còn cho biết sẽ có thêm tùy chọn 8 TB trong tương lai). Tiếp theo, tùy chọn đồ họa cao cấp là hai card đồ họa AMD Radeon Pro Vega II Duo, mỗi card có tới 32 GB V-RAM, chi phí cho chúng sẽ đội thêm 10.800 USD.
Tuy nhiên, sự nâng cấp đắt đỏ nhất sẽ nằm ở bộ nhớ RAM, cụ thể thêm 1,5 TB RAM sẽ tốn thêm 25.000 USD, trong đó bao gồm 12 chip nhớ 128 GB DDR4 EEC. Cuối cùng, card tăng tốc PCIe "Afterburner" của Apple có giá 2.000 USD và bánh xe gắn thêm vào thùng máy đội giá thêm 400 USD nữa. Đó là chưa kể giá đỡ cho màn hình XDR Pro Display của nó lên tới 1.000 USD, nếu bạn muốn đồng bộ mọi thứ về thiết kế lẫn phần cứng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU