Apple được Tổng thống Donald Trump xem xét miễn thuế nhập khẩu

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tham gia khánh thành và tham quan một cơ sở sản xuất của Apple ở Texas, Mỹ, cùng với CEO Tim Cook của Apple.
Ông Donald Trump và CEO Tim Cook tham quan nhà máy lắp ráp Mac Pro Flex ở Texas  ///  Ảnh: AFP Ông Donald Trump và CEO Tim Cook tham quan nhà máy lắp ráp Mac Pro Flex ở Texas - Ảnh: AFP
Ông Donald Trump và CEO Tim Cook tham quan nhà máy lắp ráp Mac Pro Flex ở Texas
Ảnh: AFP
Theo Engadget, trong tweet được đăng tải mới đây, ông Trump cho biết nhà máy sản xuất của Apple ở Texas là nơi sẽ mang việc làm lương cao trở lại Mỹ. Trong khi Apple tuyên bố vào tháng 9 rằng việc miễn thuế mà chính quyền ông Trump đưa ra đã cho phép công ty sản xuất Mac Pro ở Texas, với nhà máy có tên Flex lắp ráp máy tính để bàn cao cấp của Apple kể từ năm 2013.

[VIDEO] Tổng thống Trump có thể miễn thuế linh kiện Trung Quốc cho Apple

Bên cạnh việc mời ông Trump tham quan nhà máy sản xuất Mac Pro mới, Apple cũng đã công bố kế hoạch cho một khuôn viên rộng 28,87 hecta mới ở Austin. Đây không phải là một nhà máy sản xuất, không khánh thành cùng ngày với nhà máy sản xuất Mac Pro và cũng không nằm trong phần tour tham quan của ông Trump.
Cũng theo Apple, hoạt động sản xuất Mac Pro mới hiện được tiến hành, thời gian phát hành sản phẩm dự kiến vẫn là tháng 12 như công bố vào tuần trước.
Vấn đề quan trọng nhất trong chuyến tham quan của Tổng thống Mỹ đối với nhà máy sản xuất Mac Pro mới của Apple chính là việc chính quyền Mỹ có thể xem xét miễn thuế đối với sản phẩm Apple. Điều này cũng được ông Trump đưa ra trong lúc trả lời phỏng vấn với các phóng viên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU