Apple được Mỹ chấp thuận miễn thuế Mac Pro?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù ông Donald Trump từng đưa ra tuyên bố vào tháng 7 rằng Apple sẽ không được miễn thuế đối với Mac Pro thiết kế lại nhưng mọi thứ dường như rất khác.
Nếu không được miễn thuế, giá Mac Pro sẽ lên mức cao ngất ngưởng  /// Ảnh: AFP Nếu không được miễn thuế, giá Mac Pro sẽ lên mức cao ngất ngưởng - Ảnh: AFP
Nếu không được miễn thuế, giá Mac Pro sẽ lên mức cao ngất ngưởng
Ảnh: AFP
Theo Engadget, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ đã xác nhận rằng các cơ quan quản lý đã phê duyệt 10 trong số 15 sản phẩm được yêu cầu miễn thuế từ các công ty đối với linh kiện máy tính tập trung chủ yếu vào Mac Pro. Không chắc chắn bao nhiêu mức thuế còn lại ảnh hưởng đến giá cuối cùng của Mac Pro nhưng rõ ràng các thiết hại sẽ bị hạn chế.
Các báo cáo cho biết Apple đang chuyển sản xuất sang Trung Quốc, tuy nhiên trong báo cáo thu nhập mới đây, CEO Tim Cook cho biết Apple muốn tiếp tục sản xuất Mac Pro tại Mỹ và đang đầu tư vào việc bổ sung công suất sản xuất. Nhưng ngay cả khi Apple lắp ráp máy Mac thiết kế lại ở Mỹ, thuế quan vẫn có thể gây ảnh hưởng đến công ty. Nhiều linh kiện mà Apple cần cho Mac Pro vẫn có khả năng được sản xuất tại Trung Quốc, và những chi phí đó có thể nhanh chóng tăng lên do thuế nhập khẩu.
Apple không phải là công ty máy tính duy nhất đang được xem xét miễn thuế bởi các nhà sản xuất khác cũng đang được đánh giá, bao gồm cả nhà sản xuất bảng mạch một phần và card đồ họa. Nếu các thành phần này bị áp thuế, có khả năng nhiều máy tính sẽ trở nên đắt hơn, bao gồm cả máy tính cá nhân sử dụng các bộ phận linh kiện từ Trung Quốc.
Trong trường hợp không được miễn thuế, chi phí Mac Pro của Apple có thể sẽ tăng lên mức đáng kể sau đợt áp thuế quan mới mà Mỹ nhắm vào mặt hàng nhập khẩu từ trung Quốc vào ngày 15.12.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU