Apple được kỳ vọng doanh thu lớn từ loạt iPhone 12

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước sự kiện ra mắt iPhone 12 vào ngày 13.10, chuyên gia của Morgan Stanley đang nâng cao ước tính iPhone của mình dựa trên phân tích giá bán trung bình (ASP) mới và dữ liệu về sản phẩm.
Giá bán trung bình của iPhone sẽ tăng lên 772 USD nhờ sự xuất hiện của iPhone 12  /// Ảnh: AFP Giá bán trung bình của iPhone sẽ tăng lên 772 USD nhờ sự xuất hiện của iPhone 12 - Ảnh: AFP
Giá bán trung bình của iPhone sẽ tăng lên 772 USD nhờ sự xuất hiện của iPhone 12
Ảnh: AFP
Theo AppleInsider, nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley cho biết, kết hợp các thông tin iPhone 12 và giá bán của sản phẩm, các ước tính ASP mà giới phân tích Phố Wall đưa ra trước đây dành cho loạt iPhone năm nay còn quá thấp. Cô Huberty nhận định sự kiện sắp tới là “sự kiện iPhone quan trọng nhất trong nhiều năm”. Cô cũng cho biết đây là thời điểm quan trọng đối với Apple khi chu kỳ thay thế thiết bị đã kéo dài hơn 4 năm.
Nhóm công nghệ phần cứng châu Á của Morgan Stanley dự báo có tổng cộng 82 triệu iPhone được sản xuất trong quý 4/2020, với khoảng 78 triệu iPhone bán ra trong quý này, tăng so với tiền nhiệm vốn chỉ đạt 76 triệu chiếc. Kết quả là, doanh số iPhone trong năm sau có thể đạt 220 triệu chiếc, tăng hơn 22% so với cùng kỳ năm ngoái.
Liên quan đến ước tính ASP mà giới phân tích Phố Wall đưa ra trước đó là 763 USD, Morgan Stanley cho rằng con số này là quá thấp. Với giá bán dự kiến từ 649 USD cho iPhone 12 mini 5,4 inch và cao nhất là 1.399 USD cho iPhone 12 Pro Max 6,7 inch 512 GB, Huberty dự báo ước tính ASP của iPhone sẽ lên đến 772 USD.
Cũng theo Huberty, ước tính doanh thu và thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Apple trong năm tới sẽ tăng lên 2% dựa trên những thay đổi về doanh số lẫn ASP. Con số đó sẽ tăng lần lượt 6% và 5% so với dự báo hiện tại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU