Apple đóng góp 220 triệu USD cho dự án chống HIV/AIDS

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để vinh danh ngày Thế giới phòng chống AIDS, Tim Cook - giám đốc điều hành Apple đã thông báo lên Twitter cho biết “nhà táo” đã quyên góp khoảng 220 triệu USD cho dự án (RED).
Toàn bộ cửa hàng Apple Store hóa đỏ trong ngày thế giới phòng chống AIDS 1.12.2019 /// Ảnh chụp màn hình Toàn bộ cửa hàng Apple Store hóa đỏ trong ngày thế giới phòng chống AIDS 1.12.2019 - Ảnh chụp màn hình
Toàn bộ cửa hàng Apple Store hóa đỏ trong ngày thế giới phòng chống AIDS 1.12.2019
Ảnh chụp màn hình
Theo 9to5mac, Apple vào năm ngoái cho biết hãng đã quyên góp được 200 triệu USD cho dự án (RED) trong những năm qua. Con số đó giờ đã tăng lên 220 triệu USD, biến Apple trở thành công ty đóng góp lớn nhất cho (RED). Apple đã hợp tác với (RED) trong 13 năm, đồng nghĩa “nhà táo” tham gia gần như từ đầu kể từ khi (RED) thành lập vào năm 2006.
Apple cho biết “trong 13 năm qua, những người ủng hộ quan hệ đối tác của chúng tôi với (RED) đã huy động được hơn 220 triệu USD tài trợ cho các chương trình HIV/AIDS. Mỗi sản phẩm (RED) bán ra giúp chúng ta gần hơn với việc chấm dứt AIDS. Cùng tham gia cuộc chiến nào”.
CEO Tim Cook nói thêm rằng những cái chết liên quan đến AIDS đã giảm hơn một nửa kể từ năm 2004, báo hiệu tác động tích cực của dự án (RED) trên toàn thế giới. Ông nhấn mạnh “(RED) là một tổ chức khai thác sức mạnh của mọi người và các công ty để chống lại AIDS. Bằng cách hợp tác với các thương hiệu mang tính biểu tượng nhất thế giới, (RED) nâng cao nhận thức và tạo ra tiền cho Quỹ toàn cầu. 100% số tiền thu được sẽ dành cho các chương trình phòng chống HIV/AIDS ở khu vực châu Phi cận Sahara”.
Apple cũng có những hành động khác trong ngày Thế giới phòng chống AIDS. Hãng đã biến logo Apple Store thành màu đỏ trên toàn thế giới. “Nhà táo” cũng đang quyên góp 1 USD với mỗi lần mua Apple Pay được thực hiện tại Apple Store, trên Apple․com và trong ứng dụng Apple Store cho (RED).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU