Apple đối mặt án phạt 862 triệu USD vì sử dụng chipset Apple A8

0 Thanh Niên Online
(TNO) Một bồi thẩm đoàn tại Mỹ vừa đưa ra phán quyết Apple đã vi phạm một bản quyền công nghệ, đang được hãng áp dụng vào mẫu chipset Apple A8. Nhiều khả năng, Apple sẽ phải bồi thường khoảng 862 triệu USD vì vụ này.
Apple có nguy cơ phải bồi thường 862 triệu USD vì vi phạm bản quyền - Ảnh: Reuters Apple có nguy cơ phải bồi thường 862 triệu USD vì vi phạm bản quyền - Ảnh: Reuters
Apple có nguy cơ phải bồi thường 862 triệu USD vì vi phạm bản quyền - Ảnh: Reuters
Theo Reuters, bồi thẩm đoàn cho rằng Apple đã vi phạm vào bằng sáng chế do Hội nghiên cứu cựu sinh viên Đại học Wisconsin (WARF) nắm giữ. Hiện tại, bằng sáng chế này đang được Apple áp dụng vào các mẫu chipset Apple A7, A8 và A8X.

Chipset Apple A7, A8 và A8X đang được Apple sử dụng trong các sản phẩm như iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Plus và một số phiên bản iPad. Đây là bằng sáng chế đã được WARF nắm giữ vào năm 1998, nói về công nghệ cải thiện hiệu quả tiêu thụ năng lượng, giúp hiệu suất chipset cao nhưng vẫn chạy tiết kiệm pin.

WARF đã đâm đơn kiện Apple vào tháng 1.2014 và hiện tại đã có kết quả của bồi thẩm đoàn. Ngoài ra, WARF cũng từng kiện Intel cũng với bằng sáng chế mang mã 752 mà sản phẩm bị liên quan là dòng chipset Intel Core 2 Duo. Lúc đó, Intel cũng phải giảng hòa vào năm 2009 nhưng mức tiền chi ra không được tiết lộ.

Hiện tại, các dòng sản phẩm mới của Apple như iPhone 6S, iPhone 6S Plus đều đã trang bị dòng chipset Apple A9, A9X.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU