Apple dính lỗi sạc iPad và Mac có nguy cơ cháy nổ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple vừa lên tiếng thừa nhận một số củ sạc đang dùng trên những chiếc iPad và máy Mac gặp lỗi, có thể xảy ra nguy cơ bị cháy nếu sạc quá nóng.
Một số củ sạc của Apple đang có nguy cơ cháy do sạc quá nóng - Ảnh chụp lại từ TheVerge Một số củ sạc của Apple đang có nguy cơ cháy do sạc quá nóng - Ảnh chụp lại từ TheVerge
Một số củ sạc của Apple đang có nguy cơ cháy do sạc quá nóng - Ảnh chụp lại từ TheVerge
Theo TheVerge, những củ sạc (adapter) đang bị lỗi nói trên là loại sạc 2 chân dành cho máy Mac và sạc 10W dành cho iPad được sản xuất trong giai đoạn từ năm 2003 đến 2015 cho các thị trường như: Argentina, Brazil, châu Âu, New Zealand và Hàn Quốc.

Bên cũng đó, nếu người dùng đã mua bộ Apple World Travel Adapter Kit thì cũng có nguy cơ gặp phải lỗi nói trên và cần được thu hồi. Tuy nhiên, Apple cho biết nếu củ sạc được phân phối thuộc các thị trường như Mỹ, Canada, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật và Anh sẽ không bị ảnh hưởng.

Apple cho biết, việc hãng quyết định thu hồi các củ sạc nói trên là do trong nhiều năm qua, hãng ghi nhận được khoảng 12 trường hợp tai nạn có liên quan đến lỗi sạc nóng bất thường.
Được biết, vào năm 2008, Apple cũng từng tiến hành thu hồi các củ sạc dành cho iPhone 3G. Đến năm 2012, "nhà táo" tổ chức một chương trình tương tự dành cho iPhone 3GS, iPhone 4 và 4S.

Người dùng chỉ cần đem củ sạc nằm trong diện thu hồi đến các trung tâm ủy quyền của Apple sẽ được thay thế củ sạc mới miễn phí.

Trước đó vài ngày, Microsoft cũng phải công bố chương trình thu hồi một số dây nguồn cho ba sản phẩm thuộc dòng Surface Pro do lỗi quá nóng. Quá trình thu hồi được áp dụng cho các sản phẩm Surface Pro, Surface Pro 2 và Surface Pro 3. Điều này cũng áp dụng cho người dùng mua máy trước ngày 15.3.2015 tại Mỹ và Canada, hoặc trước ngày 15.7.2015 tại các quốc gia khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU