Apple đạt được thỏa thuận bán iPhone tại LG Best Shop

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple và LG được ghi nhận là đã đạt một thỏa thuận về việc bán iPhone tại LG Best Shop ở Hàn Quốc bất chấp những phản ứng dữ dội từ các nhà bán lẻ địa phương.
LG Best Shop sẽ bắt đầu bán iPhone vào tháng tới   /// Ảnh: Reuters LG Best Shop sẽ bắt đầu bán iPhone vào tháng tới - Ảnh: Reuters
LG Best Shop sẽ bắt đầu bán iPhone vào tháng tới
Ảnh: Reuters
Theo PhoneArena, LG sẽ bắt đầu bán iPhone của Apple trong 400 cửa hàng bán lẻ LG Best Shop trên khắp Hàn Quốc kể từ tháng 8, với thỏa thuận được cho là “đôi bên cùng có lợi” cho cả hai thương hiệu.
Ngoài việc bán các mẫu iPhone mới nhất, LG Best Shop cũng sẽ cung cấp Apple Watch và iPad tại các địa điểm bán lẻ của mình. Tuy nhiên, công ty sẽ không bán máy tính Mac do sự trùng lặp với dòng sản phẩm của LG. Vì LG đã tuyên bố rút lui khỏi mảng kinh doanh smartphone kể từ cuối tháng 7 này nên thỏa thuận với Apple sẽ giúp công ty bù đắp một phần thu nhập bị mất.
Các sản phẩm của Apple sẽ chiếm lĩnh không gian bán lẻ trước đây dành riêng cho smartphone LG, cho phép công ty Hàn Quốc kiếm thêm thu nhập. Đồng thời, động thái này được cho là sẽ giúp Apple cạnh tranh tốt hơn với Samsung - công ty thống trị thị trường smartphone Hàn Quốc với hơn 60% thị phần nhờ dòng smartphone Galaxy phổ biến. Để so sánh, Apple hiện chiếm khoảng 25% doanh số smartphone Hàn Quốc.
LG trước đây chiếm 6% tổng doanh số smartphone Hàn Quốc. Tuy đó không phải là một con số quá lớn nhưng nó chắc chắn đủ để Apple và Samsung tranh nhau và thỏa thuận phân phối này mang lại cho Apple cơ hội chiến thắng cao hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU