Apple đang lên kế hoạch tạo các gói thuê bao riêng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kể từ khi Apple triển khai các dịch vụ thuê bao khác nhau, nhiều người đã bắt đầu tự hỏi khi nào họ có thể thuê tất cả cùng một lúc nhằm giảm giá thành hơn. Và câu trả lời dường như đang được vén màn.
Apple có thể đưa nhiều dịch vụ thuê bao của mình vào một gói riêng lẻ  /// Ảnh: AFP Apple có thể đưa nhiều dịch vụ thuê bao của mình vào một gói riêng lẻ - Ảnh: AFP
Apple có thể đưa nhiều dịch vụ thuê bao của mình vào một gói riêng lẻ
Ảnh: AFP
Báo cáo từ Bloomberg cho biết Apple đang thực sự nghĩ đến dịch vụ thuê bao của riêng mình, với kế hoạch triển khai nó vào một thời điểm nào đó trong năm 2020. Các nguồn tin giấu tên nói rằng, nội dung trong hợp đồng nhà cung cấp cho các cửa hàng tin tức chứa điều khoản nói rằng News+ có thể được đóng gói với các dịch vụ khác.
Một mặt, một điều khoản như vậy sẽ là thông lệ khá phổ biến do không có công ty nào muốn đàm phán lại tất cả các giao dịch của mình để cung cấp một dịch vụ được điều chỉnh. Chắc chắn, gói News+ với TV+, Music hoặc cả hai sẽ có ý nghĩa hơn chỉ là một tiện ích bổ sung giá trị gia tăng. Nếu một gói được khởi chạy với một, hai hoặc cả ba dịch vụ sẽ có phí giảm hơn so với mua riêng lẻ chúng.
Nhưng Bloomberg chỉ ra rằng động thái này có thể khiến các nhà xuất bản tức giận, những người sẽ thấy phí của họ bị cắt giảm dưới bất kỳ khoản chiết khấu nào khác. Một cửa hàng được cho là nhận dưới 20.000 USD từ các thuê bao News+, ít hơn mong đợi và ít hơn số tiền họ nhận được từ Texture - ứng dụng mà Apple đã mua để đổi thương hiệu thành News+. Việc Apple từ chối cho phép quảng cáo nhắm mục tiêu có nghĩa là một số nhà xuất bản sẽ trở nên khó khăn hơn trong việc kinh doanh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU